Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top 7 tuyển thủ chuyên nghiệp của LCK sở hữu mức thu nhập khủng

xvirion | 13/01/2020 10:57 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, mức lương cũng như phí chuyển nhượng thường được xem là vấn đề nhạy cảm và rất hiếm khi được công bố rộng rãi. Rất nhiều đồn đoán về mức thu nhập của các tuyển thủ nổi tiếng đã được đưa ra. Cộng đồng mạng cũng vẫn thường hay tò mò và suy đoán nhiều về mức lương của các tuyển thủ để biết rằng ai giàu hơn ai. Sau đây là danh sách 7 tuyển thủ LCK có mức thu nhập cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng nhau điểm qua tài năng và mức lương xứng đáng của họ nhé!

Deft (tổng số tiền thưởng giải: 366.463 USD)

Nhiều tin đồn cho rằng xạ thủ Deft đã từ chối bản hợp đồng với mức giá khổng lồ chỉ để giữ lời hứa của mình. Anh đã gia nhập đội tuyển DragonX chỉ bởi lý do họ ký hợp đồng với huấn luyện viên cvMax. Anh đã không trở về Hàn Quốc thi đấu tại LPL theo như nhiều kỳ vọng của fan hâm mộ nơi đây. Đương nhiên, mức lương để chàng tuyển thủ này giữ lời hứa cũng không phải là nhỏ.

Cuzz (tổng số tiền thưởng giải: 120.202 USD)

Sau khi thất bại trong việc chiêu mộ Clid, T1 nhanh chóng giành được chữ ký của người đi Rừng Cuzz từ Dragon X. Tuyển thủ trẻ chỉ mới 20 tuổi này hiện đang là tuyển thủ đi rừng hàng đầu tại Hàn Quốc với mức thu nhập cũng thuộc diện “không phải dạng vừa đâu” so với mặt bằng chung hiện nay. Sở hữu tài năng và kinh nghiệm thi đấu có thừa, mức thu nhập này cũng hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của anh.

BDD (tổng số tiền thưởng giải: 131.343 USD)

Trong mùa chuyển nhượng tiền mùa giải vừa qua, Gen.G đã thành công khi chiêu mộ về được Clid từ SKT T1, cùng với 2 tuyển thủ tài năng khác là Rascal và BDD. Trong đó, BDD được biết đến là người đi đường giữa đầy tiềm năng với màn debut không thể tuyệt vời hơn. Tuyển thủ còn giữ danh hiệu solo kill nhiều nhất năm 2019 và là nhân tố quan trọng trong đội hình của KT Rolster trước đây. Tất nhiên đội tuyển cũng phải bỏ ra số tiền xứng đáng để níu giữ nhân tố quan trọng nhất trong đội hình.

Lehends (tổng số tiền thưởng giải: 66.396 USD)

Lehends bắt đầu sự nghiệp tuyển thủ từ tháng 8/2015. Người đi hỗ trợ nổi tiếng với các vị tướng siêu dị đã gia nhập Griffin vào 11/2017. Anh bắt đầu thời kỳ thi đấu đỉnh cao của mình từ đây với hàng loạt những màn trình diễn đầy ấn tượng. Sau khi Griffin vướng vào nhiều lùm xùm và tình hình nhân sự có sự xáo trộn nhất định. Lehends cũng quyết định gia nhập đội tuyển Hanwha Life Esports nhằm muốn thể hiện tài năng của mình trong các giải đấu sắp tới đây. Mức lương để chiêu mộ anh cũng không hề nhỏ một chút nào.

Kiin (tổng số tiền thưởng giải: 67.263 USD)

Kim "Kiin" Gi-in hiện là người đi đường trên hay nhất khu vực LCK. Thi đấu dưới màu áo của Afreeca Freecs, tuyển thủ này thể hiện kỹ năng điêu luyện cùng những màn outplay đẳng cấp. Gần đây, trong giai đoạn chuyển nhượng vừa qua, Afreeca Freecs đã thành công khi gia hạn tiếp hợp đồng 3 năm với tuyển thủ tài năng. Để giữ được tuyển thủ có vai trò quan trọng bậc nhất trong đội hình, đội tuyển cũng phải chi ra một khoảng kha khá.

Clid (tổng số tiền thưởng giải: 125.091 USD)

Người đi rừng Clid thu hút sự chú ý từ khu vực LPL sang cả LCK. Thi đấu trong đội hình của SKT T1, anh cùng Faker nhiều lần tỏa sáng và giúp đội tuyển dành được nhiều thành tích đáng tự hào. Tuy nhiên, sau mùa chuyển nhượng vừa qua, “ngôi sao sáng” của SKT T1 đã quyết định đầu quân cho Gen.G với mức lương lên đến 833.000 USD và sẽ thưởng thêm nếu thắng giải. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng với tài năng của anh.

Faker (tổng số tiền thưởng giải: 1.255.465 USD)

Fake đương nhiên sẽ là cái tên đứng đầu trong danh sách những tuyển thủ có thu nhập cao nhất của LMHT. Tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT đã gắn bó với SKT T1 từ những ngày bắt đầu sự nghiệp cho đến hiện tại. Ban quản lý của SKT T1 cũng cho biết Faker chính là tuyển thủ có mức lương cao nhất Hàn Quốc. Thu nhập của anh chàng lên đến 1,25 triệu USD trong 3 năm.

Tóm lại, mức thu nhập của tuyển thủ luôn đi kèm với lịch trình luyện tập và thi đấu dày đặc dưới nhiều áp lực. Họ tài năng và họ xứng đáng nhận được số tiền đó. Sự nghiệp đỉnh cao của tuyển thủ cũng không kéo dài quá lâu, việc nhận được một mức lương xứng đáng cũng giúp họ đảm bảo cuộc sống sau khi giã từ sự nghiệp.

Bình luận