Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: TOP NHỮNG BỘ ĐÔI CỰC DỊ BẠN NÊN BIẾT

xvirion | 05/10/2019 11:37 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Trong Liên Minh Huyền Thoại có những cặp đôi đường dưới cực dị. Những combo có sức mạnh khủng và gây ra sự khó chịu rất lớn với đối thủ, nhất là ở đường dưới.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua danh sách các cặp đôi đường dưới cực mạnh và không hề tuân theo nguyên tắc nào với bài viết này nhé:

 1. Cassiopeia & Singed:

Cassiopeia là một tướng có cơ chế hoạt động tương tự như Xạ thủ. Cassiopeia cần được trang bị nhiều để có sức mạnh và cần thời gian để hồi phục, trong trân giao tranh thì nên chọn vị trí tốt để tung ra sát thương. Bên cạnh đó, Singed là một vị tướng có kỹ năng trừng phạt lỗi vị trí của đối thủ rất tốt. Singed không cần phải tranh bị nhiều đồ, hắn chỉ cần một số món đồ cơ bản đã có thể gia tăng thêm độ khó chịu trong đội hình của mình.

Sự kết hợp của Cassiopeia và Singed là vô cùng hợp lý khi đối đầu với một tướng thích bay nhảy như Ezreal. Chằng có điều gì thú vị hơn khi mà nhìn thấy đối thủ chết từ từ trong hiệu ứng Sa lầy với chiêu thức Chướng khí và Keo siêu dính.

 1. Swain & Taric:

Swain đã một thời từng là một tướng cực kỳ mạnh ở vị trí đường dưới với khả năng gây sát thương tương đối ổn định. Đặc biệt, chiêu Bàn tay chết chóc của Swain đã được buff lên đáng kể. Tuy nhiên, Swain vẫn có điểm yếu là phải trang bị SMPT và để có thể phát huy được tối ưu nhất độ sát thương của chiêu cuối Hóa quỷ chính là phải lao vào đội hình địch, nhưng nhiều khi Swain chết trước khi chiêu cuối được tung ra. Nên việc kết hợp với Taric với chiêu cuối Vũ trụ rạng người thì Swain sẽ thoải mái tung ra chiêu cuối Hóa quỷ của mình một cách dễ dàng để càn quét đối thủ.

Combo Swain và Taric là một combo cực kỳ mạnh mẽ với nhiều khống chế vô cùng khó chịu từ lúc đi đường cho tới lúc giao tranh.

 1. Rengar & Ivern:

Rengar và Ivern kết hợp với nhau sẽ có lợi thế rất nhiều khi đi đường dưới, khi sức mạnh của Rengar đến từ việc tiếp cận đối thủ bằng vị trị tàng hình hoặc nhảy ra từ bụi cỏ còn Ivern thì có khả năng tạo ra bụi nên có thể “hóa tàng hình” cực kỳ tốt cho Rengar.

Bên cạnh đó với khả năng trói chân, bảo kê từ Ivern thì Rengar đã có nhiều mạnh hơn ở vị trí đường dưới. Đến hết giai đoạn đi đường thì combo này sẽ được giải phóng khỏi vị trí đường dưới, cứ thế mà dạo vòng quanh bản đồ và kiếm thêm nhiều mạnh nhất có thể.

 1. Vayne & Anivia:

Vayne và Anivia là cặp đôi huyền thoại ở vị trí đường dưới. Khoảnh khắc mãn nhãn nhất mà combo này mang đến chính là Tường Băng của Anivia cho Vayne kết án ghim đối thủ và tường.

 1. Nautilus & Pyke:

Combo này có đủ khả năng khống chế, khóa chặt đối thủ và hạ gục đối thủ ngay tức thời với độ sát thương cực lớn từ Pyke kết hợp với khả năng chống chịu cao từ Nautilus. Combo này có thể hạ gục một đối thủ đơn lẻ với lượng khống ché chỉ hai đến ba lần liên tiếp.

 1. Jinx & Ahri:

Cặp đôi quyến rủ khi kết hợp với nhau ở vị trí đường dưới lại càng trở nên cực kỳ nguy hiểm. Combo này hoạt động hiêu quả nhất với tầm đánh xa của Jinx cùng với khả năng kiểm soát hoạt động, chiêu E – Hôn gió của Ahri để kéo dài thời gian từ giai đoạn mở đầu game.

 1. Karthus & Cassiopeia:

Chiêu Q – Tàn phá của Karthus cùng với Vụ nổ độc hại của Cassiopeia đã được nâng độ khó lên một level mới. Combo này đã trở thành nguyên nhân chính gây ra sự suy sụp của các cặp đôi khác ở vị trí đường dưới.

 1. Tahm Kench & Zilean:

Cặp đôi này sẽ kết hợp cùng nhau thì khả năng bị hạ gục là gần như bằng không. Hãy sử dụng Zilean để đặt bom vào lính và để Tahm Kench nuốt lính đó rồi thả thẳng vào đối thủ. Tất nhiên rằng nếu ngay từ đầu người chơi có thể ném bom trúng ngay vào đối thủ thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sự kết hợp của combo này có được độ sát thương vô cùng lớn.

 1. Heimerdinger & Ziggs:

Đây là combo chuyên gia trong việc đẩy trụ và dọn dẹp lính. Nếu như người chơi muốn chơi theo kiểu phá nhà thì combo này sẽ là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu như chẳng muốn chơi như thế thì sức mạnh cấu rỉa của Heimerdinger và Ziggs cũng chẳng phải dạng vừa khi họ có thể phá vỡ lớp khiên bảo vệ trụ ở cả ba vị trí đường trước trong khi các tướng khác chỉ có thể phá được một lớp khiên.

 1. Sion & Jhin:

Combo này có thể mở ra giao tranh từ khoảng cách cực xa với sự kết hợp của các chiêu thức cuối. Jhin sẽ về vị trí an toàn trong để Sion có thể húc trúng mục tiêu dễ dàng hơn. Và nếu có độ khó cao hơn thì phần thưởng của combo này cũng lớn hơn nhiều.

 1. Jhin & Swain:

Jhin và Swain có khả năng gank đường giữa từ vị trí gần hang Rồng rồi sau đó quay trở lại vị trí đường dưới. Combo này đủ sức mạnh để có thể đối đầu với các cặp đôi khác với khả năng gank với tầm rất xa để bắn tỉa đối thủ.

 1. Veigar & Vayne:

Mặc dù chậm hơn một xíu khi so với Tường băng của Anivia, nhưng khả năng làm choáng kẻ địch của Veigar lại có mức độ phủ rộng lớn hơn nhiều. Điều duy nhất Vayne cần thực hiện chỉ là canh đúng thời gian và tung ra chiêu E để dồn kẻ địch vào đúng vành đai của E – Bẻ cong không gian của Veigar để giải quyết mà thôi.

 1. Jarvan IV & Pantheon:

Đây chính là cặp đôi hủy diệt kinh điển nhất ở vị trí đường dưới từ trước, và đến khi Pantheon được update thì sự kết hợp này trở nên “thần thánh”. Chỉ với sức mạnh ở cấp độ 2, combo này đã có thể khuyếch đại nội tại mới của Pantheon lên gấp rất nhiều lần. Bên cạnh đó, chiêu E cũng vừa được làm lại thì khả năng băng trụ của combo này cũng đã được tăng cường đáng kể.

Bình luận