Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top tuyển thủ và các quốc gia, vùng lãnh thổ góp mặt tại CKTG 2019

xvirion | 30/09/2019 13:33 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Chắc chắn điều mà người hâm mộ LMHT mong chờ nhất hiện nay chính là danh sách các tuyển thủ và quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ góp mặt tại CKTG 2019. Trong đó, đáng chú ý nhất là thông tin Việt Nam chúng ta lọt top đầu danh sách quyền lực này.

Không phải tự nhiên mà có thông tin Việt Nam chính là quốc gia nằm ở đầu danh sách các tuyển thủ và quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ góp mặt tại CKTG 2019 mà vì theo thống kê chính xác thì số lượng game thủ Việt Nam tham gia còn nhiều hơn cả Mỹ và Trung Quốc.

CKTG 2019 có thể xem là một trong những giải đấu được người hâm mộ game trên toàn thế giới chờ đợi nhất trong năm nay, bởi hai đế chế là Hàn Quốc và Trung Quốc đã không còn duy trì được vị thế thay vào đó là sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đội tuyển phương Tây càng khiến CKTG 2019 trở nên đáng xem hơn bao giờ hết.

Dù không còn là bá vương của các mùa giải nhưng cũng phải công nhận một điều là Hàn Quốc và Trung Quốc luôn là 2 quốc gia có số lượng tuyển thủ tham gia CKTG thuộc top khủng thế giới, cũng theo thống kê Hàn Quốc là nước sở hữu số lượng tuyển thủ đông đảo nhất tại CKTG năm nay với 32 tuyn thủ (chưa tính dự bị).

Các quốc gia lần lượt theo sau về số tuyển thủ tham gia CKTG chính là Đài Loan với  13 tuyển, Trung Quốc 10 tuyển thủ, Việt Nam 10 tuyển thủ, Đan Mạch 6 tuyển thủ, Mỹ 5 tuyển thủ, Australia 5 tuyển thủ, Thổ Nhĩ Kỳ  4 tuyển thủ, Nga 4 tuyển thủ, Brazil 3  tuyển thủ, Thái Lan 3 tuyển thủ, Nhật Bản 3 tuyển thủ, Canada 3 tuyển thủ, Slovenia 2 tuyển thủ, Hong Kong 2 tuyển thủ, Chile 2 tuyển thủ, Bulgaria 2 tuyển thủ, còn lại Ba Lan, Thụy Điển, Đức, Peru, Mexico, Philippines, Cộng hòa Séc, Hungary, Armenia là 1 tuyển thủ.

Số lượng các game thủ Hàn Quốc trải dài ở tất cả các đội tuyển tham dự CKTG năm nay. Tại Bắc Mỹ, chúng ta có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như Huni, Lira, Impact hay CoreJJ. Tại Trung Quốc, Invictus Gaming cũng đem đến 2 nhà vô địch người Hàn là TheShy và Rookie tham dự giải đấu.

Từ danh sách tuyển thủ của các quốc gia ở trên cho thấy, quốc gia đứng sau Hàn Quốc về số lượng tuyển thủ là Đài Loan.

Tiếp đến là Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia đóng góp nhiều thành viên thứ 3 nếu chỉ xét trên đội hình chính thức, nếu các quốc gia khác không dùng tuyển thủ nước mình hoàn toàn thì Việt Nam có cả 2 đội tuyển với 100%  đều là người Việt.

Đan Mạch và Mỹ là 2 quốc gia xếp sau với số lượng 6 và 5 game thủ xuất hiện tại CKTG năm nay. Đây là điều không mấy bất ngờ bởi các đội tuyển phương Tây thường có rất nhiều game thủ đến từ các quốc tịch khác nhau.

Tuy nhiên trước khi CKTG 2019 chính thức diễn ra thì cùng tìm xem đâu là 5 người chơi mà bạn nên theo dõi nhất tại CKTG 2019 này:

1. Rasmus "Caps" Winther của G2 Esports

2. Yiliang "Doublelift" Peng của Team Liquid

3. Kim "Clid" Tae-min của SKT T1

4. Yu "JackeyLove" Wen-Bo của Invictus Gaming

5. Tamás "Vizicsacsi" Kiss của Splyce

CKTG 2019 hứa hẹn mang đến cho người xem những pha trình diễn mãn nhãn, kèm theo đó là những câu chuyện, những ước mơ, khát vọng cháy bỏng. Tất cả người hâm mộ giải chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019 đều đang hào hứng, không vì lý do này thì vì lý do khác: từ một đội tuyển kì cựu đang trên đường tìm lại ánh hào quang cho đến một người chơi mới lần đầu xuất hiện.

Dù họ xuất phát từ những tình huống khác nhau với những câu chuyện không giống nhau, nhưng tất cả họ đều có chung một mục tiêu: chạm tay vào chiếc cúp vô địch của CKTG 2019.

Đón đọc nhiều bài viết mới về CKTG 2019 tại website http://vgaming.live

Bạn nhé!

Bình luận