LMHT: TRONG KHI AKALI VÀ AATROX BỊ NERF THÌ “THẦN RỪNG” LEVI LẠI ĐƯỢC “LÊN ĐỜI”

xvirion | 21/09/2019 16:41 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Akali và Aatrox chính thức nhận án tử, bị nerf thảm hại trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 9.18:

Cách đây không lâu, phiên bản 9.18 của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức cập bên máy chủ Bắc Mỹ và cũng sẽ sớm được ra mắt cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Nếu như những lần trước chúng tôi đã nhắc đến việc Akali và Aatrox bị nerf thảm hại trong những thay đổi trên bản PBE, thì lần này, Riot Games còn nerf nặng tay hơn rất nhiều đối với 2 át chủ bài này trong phiên bản 9.18 được ra mắt chính thức. Có lẽ Riot Games đang làm mọi cách để khống chế không cho các át chủ bài này tung hoành ở các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là CKTG 2019 gần kề diễn ra.

Sau đây là chi tiết về các thay đổi trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 9.18:

  • Akali:

Akali bị nerf thảm hại với chi tiết như sau:

Ở phiên bản 9.18 này thì đòn sát thương kết liễu và khả năng tấn công chủ động của Akali bị giảm tương đối, giờ đây người chơi có thêm thời gian để giữ chân, trả sát thương hoặc ít nhất là chạy khỏi những pha tấn công của Akali rồi.

R - Sát Chiêu Hoàn Hảo: Không còn làm choáng 0.5s nữa, sát thương tối đa của lần kích hoạt thứ 2 giảm từ 255/450/645 (+0.9 SMPT) xuống 195/420/645 (+0.9 SMPT), hồi chiêu tăng từ 120/110/100s lên 160/130/100s

  • Aatrox:

Cũng như Akali, Astrox giờ đây bị nerf và đã ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với không chỉ về vấn farm mà còn là khả năng trụ đường, đẩy lẻ của unit này. Aatrox ở phiên bản này không còn khả năng đẩy lùi lính tốt ở giai đoạn sau khi sát thương lên lính của Q nữa mà chỉ còn 40%, có thể người chơi sẽ mang Aatrox ra để mid nhiều hơn là đường trên như hiện tại khi mà tầm ảnh hưởng của Aatrox giảm đi rất nhiều.

Q - Quỷ Kiếm Darkin: Sát thương lên lính giảm từ 50-100% từ cấp 1-18 xuống 40% ở mọi cấp.

Nội tại - Đường Kiếm Tuyệt Diệt: Khả năng hồi máu khi đâm vào lính bị giảm từ 100% xuống 25%.

  • Annie:

E - Khiên Lửa: hiệu ứng mới khi kích hoạt sẽ cho Annie 25% (+ 1,5% mỗi cấp) tốc độ chạy cộng thêm, giảm dần trong 1,5s. Giảm sát thương giảm từ 16/22/28/34/40% xuống 10/13/16/19/22%, hôi chiêu chuyển thành 15s ở mọi cấp.

  • Caitlyn:

Đòn sát thương cơ bản tăng từ 60 lên 62

  • Aurelion Sol :

Máu cơ bản được tăng từ 510 lên 575

  • Ekko

Ekko đã được buff liên tục thời gian gần đây khi chiêu E ở bản trước đã được chỉnh sửa sao cho sử dụng mượt mà hơn, ở bản 9.18 thì W được tăng khả năng làm choáng và giảm năng lượng sử dụng và tăng thời gian làm choáng cũng giúp cho người chơi combat dễ dàng hơn trước. Tuy nhiên đây vẫn là kỹ năng cực kì khó dùng và đòi hỏi game thủ có khả năng xử lý tình huống tốt để sử dụng hiệu quả.

Năng lượng sử dụng W - Lưỡng Giới Đồng Quy giảm từ 50-70 xuống 30-50, thời gian làm choáng tăng từ 1.75s lên 2.25s.

  • Kayle :

Sát thương nội tại của E - Kiếm Tinh Hỏa tăng từ 10/15/20/25/30 lên 15/20/25/30/35

  • Miss Fortune :

Khả năng làm chậm của E - Mưa Đạn tăng từ 28-60% lên 40-60%

  • Jhin :

Sát thương cơ bản tăng từ 57 lên 59

  • Kai'Sa :

Tốc độ đánh cộng thêm từ E - Tích Tụ Năng Lượng giảm từ 40/50/60/70/80% xuống 40/45/50/55/60%.

  • Evelynn :

Sát thương cộng thêm lên các mục tiêu dưới 30% máu tăng từ 100% lên 140%. Sát thương cường hóa tăng từ 250/500/750 (+1.5 SMPT) lên 300/600/900 (+1.8 SMPT).

Nunu & Willump

Máu tăng mỗi cấp giảm từ 90 xuống 82, năng lượng khởi điểm giảm từ 283.56 xuống 280, hồi năng lượng mỗi 5s giảm từ 7.44 xuống 7, giáp tăng mỗi cấp giảm từ 3.5 xuống 3. Khả năng làm chậm từ E - Pháo Tuyết giảm từ 50% ở mọi cấp xuống 30/35/40/45/50%.

  • Warwick:

Giờ đây W - Vị máu sẽ luôn cho Warwick tốc độ đánh lên mục tiêu bị săn đuổi

  • Xayah:

Giáp cơ bản giảm từ 28 xuống 25, hồi chiêu của R - Bão Tố Nổi Dậy tăng từ 140/125/110s lên 160/145/130s.

  • Teemo :

Q - Phi Tiêu Mù: Giờ tướng địch chịu hiệu ứng Mù của Q sẽ có viền xanh quanh màn hình

W - Chạy Lẹ: Sẽ có một thanh hiện thời gian kích hoạt của W ở dưới ô kỹ năng

R - Nấm Độc Noxus: Giờ nấm sẽ không nổ nếu Cua Kỳ Cục đi qua, nấm sẽ nẩy vô hạn lần khi được sử dụng, cộng dồn tối đa của nấm tăng từ 3 lên 3/4/5.

  • Zoe :

Có lẽ chúng ta sẽ phải chứng kiến Zoe tung hoành ngang dọc ở CKTG 2019 tới khi sát thương từ nội tại của cô nàng này tăng lên. Dù không quá nhiều nhưng nó là đủ để giúp cho Zoe đi đường, dồn sát thương tốt hơn trước.

Nội tại Lấp La Lấp Lánh được tăng sát thương:

từ 10/12/16/20/24/28/34/40/46/52/60/68/76/84/94/104/114/124

lên 16/20/24/28/32/36/42/48/54/60/66/74/82/90/100/110/120/130.

  • Lee Sin:

“Thần Rừng” được Riot Games đầu tư buff cực mạnh trong phiên bản 9.18 này:

Máu cơ bản tăng từ 570.8 lên 575, sát thương cơ bản tăng từ 69.2 lên 70.

R - Nộ Long Cước: sát thương cơ bản tăng từ 150/375/600 lên 175/400/625.

Việc Lee Sin – tướng tủ người “thần rừng” Levi được buff trong phiên bản 9.18 đã nhận được sự hào hứng từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại:

Trong phiên bản 9.18 lần này của Liên Minh Huyền Thoại, có vẻ như Riot Games đang muốn đưa Lee Sin trở thành vị tướng thống lĩnh khu rừng của CKTG 2019 sắp tới khi họ đã buff cực mạnh chỉ số cơ bản và khả năng đánh nhau của vị tướng này. Bên cạnh đó, đòn sát thương của Nộ Long Cước tăng mạnh cũng khiến cho khả năng đột biến ở cấp độ 6 của Lee Sin lớn hơn rất nhiều so với trước.

Trước giờ trong tâm trí người hâm mộ quốc tế thì Lee Sin được biết đến như là một biểu tượng của những “thần rừng” Việt Nam – đặc biệt là Levi. Và ở phiên bản 9.18 ra mắt lần này thì ngoài việc Akali và Aatrox bị nerf cực kỳ thảm hại thì việc Lee Sin được buff mạnh về đòn sát thương đã khiến cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại rất hào hứng và trông chờ và “thần rừng” Việt Nam trở lại sân đấu với tướng tủ của mình.