Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Tướng mới Aphelios và giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot giới thiệu trong trailer

xvirion | 30/11/2019 09:56 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Tướng mới Aphelios thực sự đang khiến các game thủ LMHT trên toàn thế giới cảm thấy hoang mang bởi kho vũ khí đồ sộ và cơ chế sẽ cực khó để làm quen.

Cộng đồng LMHT hoang mang với tướng mới

Riot bất ngờ giới thiệu tướng mới Aphelios một cách khá âm thầm nhưng vị tướng này khiến cộng đồng LMHT chú ý bởi bộ kỹ năng và lối chơi độc đáo chưa từng có tại LMHT. Sau khi được hé lộ, bộ kỹ năng của vị tướng độc đáo này đã phá vỡ mọi quy chuẩn và giới hạn về gameplay LMHt từ trước đến nay.

Vị tướng Aphelios sở hữu 5 vũ khí khác nhau cùng 10 kĩ năng tương ứng với từng thứ vũ khí, bên cạnh đó không thể quên kể đến thao tác đổi vũ khí. Xạ thủ Aphelios sở hữu từ vũ khí tầm gần cho đến những khẩu đại bác khổng lồ với sát thương tầm xa. Với việc được trang bị 5 vũ khí thì giao diện HUD của vị tướng này cũng mang đến sự khác biệt rất lớn trong cơ chế sử dụng. Đây cũng là vị tướng đầu tiên và duy nhất của LMHT không có chiêu E, không cần cộng điểm kỹ năng, hội tụ nhiều hơn 6 skin.

Ngay sau khi tướng mới xuất hiện, cộng đồng LMHT bên cạnh niềm vui và sự hào hứng thì cũng không ít hoang mang và lo lắng khi sẽ khó khăn trong việc sử dụng vị tướng mới này. Nhiều game thủ LMHT Việt Nam so sánh độ khó của Aphelios với Invoker của Dota 2 và nhận định đây là "Invoker của LMHT" bởi độ khó vượt ngưỡng 9999.

Cảm nhận của game thủ LMHT

Aphelios dự đoán sẽ còn “gây bão” trong thời gian sắp tới và có thể sẽ soán ngôi “Đấng” của Yasuo ngay khi xuất hiện tại Đấu Trường Công Lý.

Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios

Tướng mới Aphelios không những gây hoang mang cho cộng đồng LMHT bởi bộ kỹ năng “độc nhất vô nhị” mà còn là giao diện khác biệt khi không có kỹ năng E, cũng như được thiết kế 1 ô riêng biệt để hiển thị các loại vũ khí chính và cả phụ mà vị tướng này sở hữu.

Giao diện tướng quá đặc biệt của Aphelios

Trong trailer giới thiệu Aphelios, Riot Games đã chạy một hình ảnh được coi là kế hoạch của tiền mùa giải 2020, bên cạnh những dự án đã được áp dụng vào game, có những dự án chỉ mới là “nhá hàng” cũng được đưa vào gây sự tò mò với các game thủ.

Biểu tượng các dự án mà Riot dự định thực hiện trong tiền mùa giải 2020

Rồng Nguyên Tố mới

Trong bản 9.23, Rồng Nguyên Tố đã được cập nhật, giúp việc thay đổi địa hình, tạo ra sự khác biệt trong từng ván đấu khiến game thủ vô cùng thích thú. Vì vậy, việc buff các loại Rồng cũng như thêm hiệu ứng Linh Hồn Rồng là điều cần thiết trong giai đoạn sắp tới.

Clash

Tính năng Clash cho phép game thủ trải nghiệm việc ghép đội với 4 người khác, tạp nhóm đấu 5 người vô cùng thú vị. Trong giai đoạn tiền mùa giải 2020, tính năng này cũng được Riot phát tín hiệu sẽ cho trở lại.

Aphelios và Lunari

Sau khi Aphelios cùng người chị Alune được giới thiệu gần đây thì Lunari mới được hồi sinh. Đây là tên của một chủng tộc sống ở núi Targon, cũng giống như Solari. Những người Lunari tôn thờ Mặt Trăng và đại diện đầu tiên là Diana. Chắc chắn với sự xuất hiện của Aphelios, cốt truyện xung quanh chủng tộc này hứa hẹn sẽ còn được mở rộng thêm trong thời gian tới.

Sự kiện Quyết Đấu

Sự kiện Quyết Đấu trên máy chủ PBE

Sau khi Aphelios ra mắt, hàng loạt trang phục trong nhóm Dawnbringer và Nightbringer thuộc dòng skin của sự kiện Quyết Đấu cũng đã được xuất hiện. Sự kiện Quyết Đấu lần này không chỉ là những cuộc 1v1 (Yasuo đối đầu Riven hay Darius vs Garen) mà Riot đã cho hai phe Trật Tự và Hỗn Loạn "đánh hội đồng" với nhau. Mỗi phe sẽ có 3 thành viên, trong đó Soraka có 2 phiên bản ở cả hai phe.

Dự án bí ẩn hay Đá Vạn Năng?

Ngoài 4 dự án được biểu thị khá rõ ràng, biểu tượng dự án cuối cùng lại dường như chỉ là 1 viên đá nằm trên ngọn núi. Biểu tượng này khiến game thủ hoang mang và khá bối rối khi không biết đó là một địa điểm mới trong game, gắn liền với vị tướng mới của LMHT. Hay biểu tượng này chính là ám chỉ đến điểm ngọc Đá Vạn Năng? Câu trả lời sẽ có trong thời gian sớm nhất thôi, game thủ hãy tiếp tục theo dõi trong thời gian sắp tới.

Bình luận