Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: VÒNG BẢNG CKTG 2019, GAM VÀ LOWKEY ESPORTS ĐỀU CÓ NHIỀU CƠ HỘI

xvirion | 04/10/2019 10:26 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Sau lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2019 vừa qua thì cộng đồng LMHT Việt Nam đã tỏ ra vô cùng phấn khích cho Lowkey Esports khi mà hầu như tất cả đều cho rằng đây sẽ là một vòng đấu bảng cực kỳ dễ thởi đối với Lowkey Esports khi mà họ nằm trong bảng C với hai đối thủ được cho là yếu nhất trong nhóm hạt giống số 1 tại vòng play – in là MEGA và HongKong Attitude.

Và tất nhiên rằng, khi đấu với những đội yếu hơn này thì nhiệm vụ của Lowkey Esports bắt buộc phải là đứng đầu bảng lần này. Như thế thì họ vừa có thể giữ vững được phong độ vừa có thể né được những đối thủ cực mạnh khác là Splyce từ LEC và DAMWON LCK.

Tuy nhiên theo đánh của các chuyên gia thì đây chưa phải là bảng đấu lý tưởng nhất nhưng nó còn dễ thở gấp trăm lần so với những bảng tử thần như bảng của Cloud9 hay SKT. Dẫu vậy, NHM Việt Nam vẫn đang có sự lo ngại khá sâu sắc khi mà DAMWON đang là hạt giống số 3 của LCK tham dự vòng Khởi Động và nếu chơi đúng thực lực, họ sẽ không gặp nhiều khó khăn để có mặt ở vòng bảng. Và lúc đó, DAMWON sẽ có 50% rơi vào bảng B của GAM Esports và 50% rơi vào bảng D.

Nhìn chung, đây là những kết quả bốc thăm có thể coi là chấp nhận được với 2 đại diện Việt Nam tại Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Một khi đã vào đến CKTG thì trận đấu nào cũng đều là thử thách khó khăn cả, tuy nhiên vẫn cần chút may mắn để không phải rơi vào những bảng đấu khó khăn nhất, để có nhiều hơn hy vọng vượt qua vòng bảng đầu tiên trong lịch sử.

Giờ thì chúng ta vòng khởi động của CKTG 2019:

Ở bảng A:

Ngội vị đầu bảng toàn thắng có lẽ là mục tiêu trong tầm tay của đội Clutch Gaming khi chúng ta đều nhận thấy sức mạnh vượt trội cùng những màn trình diễn mãn nhãn người hâm mộ ở bảng A này.

Còn về phía Unicorn of Love và Mammmoth thì ưu thế vượt trội rõ ràng về phía Unicorn of Love khi mà họ có 3.5 thành viên thuộc đội Vega – đội đã từng thi đấu khá thành công ở vòng khởi động MSI 2019 vừa qua.

Ở bảng B:

Đối đầu với các đối thủ đến từ các khu vực thuộc dạng yếu của Wildcard là Mỹ Latin và Nhật Bản, thì Splyce có một lợi thế vô cùng to lớn và dễ dành giành được ngôi vị đầu bảng này khi Splyce vẫn là một đại diện cho khu vực lớn với phong độ thi và và kỹ năng vượt trội.

Bên cạnh đó, hai đại điện Detonation FocusMe và Isurus Gaming lại có thực lực và phong độ ngang nhau. Cả hai đội đều có những thành công nhất định tại các giải đấu ở Việt Nam. Cho nên, vị trí thứ hai ở bảng B này vẫn là một ẩn số khó đoán trước được.

Ở bảng C:

Như đã nói trên, may mắn đã mỉm cười với Lowkey Esports khi họ đối đầu với hai đội yếu cơ hơn mình là Mega và HongKong Attitude. Vì rằng được đánh giá cao và đặt kỳ vọng rất nhiều nên đại diện Việt Nam – Lowkey Esports có rất nhiều áp lực khi nhất định phải giành được vị trí đầu bảng này.

Ở bảng D:

Ở bảng này có lẽ sự thảo luận chỉ dành cho vị trí thứ hai với sự đối đầu của Flamingo và Roytal Youth, khi mà vị trí số 1 gần như đã được ấn định cho Damwon Gaming khi mà đội tuyển này có phong độ và nhân phẩm vượt xa hai đội còn lại rất nhiều.

 

Bên cạnh đó thì lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2019 giai đoạn vòng bảng cũng đã được diễn ra. Và may mắn cũng đã mỉm cười với GAM Esports khi đôi này có thể né được khá nhiều đối thủ mạnh như SKT, RNG, IG… Việc đối đầu với J team hay Funplus tại bảng B của nhà đương kim vô địch VCS mùa hè là một vòng vô cùng thuận lợi và dễ dàng dành có GAM Esports

Ở bảng A:

Đây là vòng bảng với nhiều cạm bẫy và khó suy đoán nhất khi có đến ba cái tên sừng sỏ là Griffin, G2 Esports và Cloud 9.

  • G2 Esports đang là đội tuyển được đánh giá mạnh nhất tại CKTG 2019 khi có giữ phong độ hủy diệt.
  • Griffin thì đang là đội sỏ hữu dàn tuyển thủ chất lượng nhất, tuy nhiên nhược điểm của họ chính là tâm lý vẫn còn yếu khi ra đấu trường thế giới.
  • Cloud 9 là đội tuyển có nội tại và phong độ ngày càng được phát huy.

Ở bảng B:

Ở vòng bảng này thì ngôi đầu đã được ấn định cho GAM Esports kể từ khi có kết quả bốc thăm thi đấu.

Có lẽ rằng, CKTG 2019 này thì GAM và Damwon sẽ vượt qua được một cách dễ dàng khi may mắn dành toàn phần cho họ.

Bảng C - Tử Thần của những Tử Thần

Việc chung bảng với SKT T1 chưa bao giờ là điều dễ chịu đối với các đội khác, kể cả khi tuyển thủ của họ có nền tảng kỹ năng và chiến thuật cực kì cao. Nhưng một thực tế cho thấy rằng trong các giải đấu vừ qua thì SKT T1 đã luôn luôn có được phương án để giải quyết  trong mọi trường hợp với phong độ chuyên nghiệp vô cùng.

Ở bảng D:

Sự kỳ vọng năm nay được đặt vào Team Liquid khi mà họ đang có một phong độ khá tốt ở giải quốc nội. Cộng đồng LMHT Bắc Mỹ hy vọng rằng Team Liquid có thể trở thành đội đầu tiên giúp Doublelift vượt qua được vòng bảng CKTG 2019.

Bình luận