Tin tức > Tin nổi bật

LMHT_ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ PHIÊN BẢN 9.18 THAY ĐỔI NHỮNG GÌ VÀ GẶP LỖI RA SAO?

xvirion | 16/09/2019 15:42 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.18 có những thay đổi mới mà người chơi cần phải nắm rõ:

Có thể nói phiên bản 9.18 lần này là một trong những phiên bản lớn nhất trong Đấu Trường Chân Lý kể từ khi được ra mắt cho tới nay. Dù rằng không có sự xuất hiện đột phá của bất kỳ vị tướng mới nào, song điều này lại là một bước tiến hoàn toàn trong cơ chế rơi đồ, thêm trang bị mới cũng như thay đổi một số hệ thống cơ bản khác trong Đấu Trường Chân Lý.

Sau đây là 5 thay đổi mới trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.18 mà người chơi cần phải nắm rõ:

  1. Hiệu ứng 9 thành viên mới:

Phù Thủy và Sát Thủ trong phiên bản này sẽ nhận được hiệu ứng 9 thành viên mới. Với 9 Phù Thủy trong đội hình, bạn sẽ được tăng 175% SMPT trong khi với 9 Sát Thủ, bạn được tăng 225% sát thương chí mạng và 40% tỉ lệ chí mạng.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc xuất hiện thêm tướng mới mà chỉ yêu cầu người chơi kéo dài trận đấu hơn với những món trang bị kết hợp từ Thìa Vàng (Yuumi, Kiếm Ma Youmuu, Giáp Thiên Nhiên). Bên cạnh đó, một số tộc - hệ khác cũng nhận được một vài điều chỉnh nhỏ như giáp của Golen trong bộ Nguyên Tố được tăng từ 20 lên 40 hay sát thương của Hiệp Sĩ lại bị giảm từ 15/30/55 xuống 15/35/65.

  1. Cơ chế rơi đồ mới:

Giờ đây sau khi hạ gục quái thú thì bạn sẽ nhận được những loạt hộp khác nhau ở các vòng PVE,. Và có tất cả 3 loại hộp:

  • Hộp Hiếm chứa: trang bị thành phần, vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.
  • Hộp Thường chứa: vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.
  • Hộp Cực Phẩm chứa: Thìa Vàng, trang bị hoàn chỉnh, vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.

Tất cả game thủ đề sẽ nhận được gần như cùng một số lượng hộp và số lượng trang bị thành phần trong suốt trận đấu. Và sự thay đổi này đã giúp cho trò chơi trở nên công bằng hơn với tất cả người chơi.

  1. Trang bị mới Neeko Trợ Giúp:

Neeko Trợ giúp là trang bị mới nhất vừa được ra mắt trong Đấu Trường Chân Lý và cũng giống như Neeko trong Liên Minh Huyền Thoại - nó có khả năng sao chép một tướng khác.

Theo đó, với món trang bị này thì giờ đây người chơi sẽ có nhiều cơ hội để nâng cấp các tướng của mình hơn, đặc biệt là khi bạn không thể roll ra nốt một tướng mà bạn cần.

  1. Hoang Dã được buff sức mạnh, khắc chế cứng đội hình Yordle:

Trong phiên bản 9.18 thì có lẽ sự thay đổi lớn nhất trong tộc - hệ phải kể đến các tướng tộc Hoang Dã. Giờ đây khi có đủ 4 Hoang dã trong đội hình, tất cả đồng minh sẽ nhận thêm 12% tốc độ đánh với mỗi đòn tung ra, cộng dồn tối đa là 5. Đặc biệt, các đoàn tất công của họ giờ đây không thể né – đồng nghĩa với việc thế mạnh lớn nhất của tộc Yordle giờ đây chả có nghĩa lí gì khi phải đối đầu với team 4 Hoang Dã nữa cả.

  1. Điều chỉnh kinh nghiệm:

Phiên bản 9.18 của Đấu Trường Chân Lý là phiên bản điều chỉnh sâu nhất về kinh nghiệm (XP) cần có đê tăng cấp trong mỗi trận đấu. Tần cả các cấp 5, 6, 7 đều cần thêm 2 XP nữa trong khi cấp 8 và 9 cần thêm lần lượt tới 4 và 6 XP. Mặc dù nghe thì có vẻ không quan trọng những những cấp độ này về cơ bản đã bị đẩy lùi ít nhất một vòng nếu bạn muốn lên cấp một cách tự nhiên. Đây là một thay đổi có tác động tương đối lớn tới meta hiện tại khi mà phần lớn người chơi đều chuyển từ tích trữ vàng sang tăng nhanh cấp độ, khiến giai đoạn cuối game đến sớm hơn bình thường.

Tuy có những thay đổi đáng kể, song Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.18 vẫn  gặp không ít lỗi như những lần trước:

Phiên bản 9.18 của Đấu Trường Chân Lý ở các máy chủ trên thế giới như Châu Âu, Bắc Mỹ,.. đã được chính thức cập nhật, tuy nhiên như thường lê, phiên bản này vẫn tiếp tục mắc phải những lỗi lớn khiến cho sự trải nghiệm của người chơi trở nên thật tệ.

Lỗi lần này nằm ở việc người chơi không thể mua được tướng, không nâng cấp được được sao và cửa hàng thì trống rỗng, hơn nữa thậm chí còn không sử dụng được tiền. Bên cạnh đó thì có một lỗi khác liên quan đến lượng tiền của các tướng, khi có một người chơi đã đăng lên Reddit rằng anh tốn tận 5 tiền chỉ để mua một Rengar 1 sao, dù rằng giá của nó chỉ có 3 tiền. Và cùng lúc đó, nhiều game thủ khác cũng đã vào xác nhận họ cũng bị nhiều trường hợp tốn tiền nhiều hơn để mua tướng trong phiên bản này.

Sau khi nhận được nhiều than phiền từ người chơi thì Riot Mortdog – đội thiết kế game Đấu Trường Chân Lý cũng đã sửa lại những lỗi đó ngay lập tức.

Mặc dù Riot Games đã lập tức sửa chữa các lỗi trong game, nhưng cũng không tránh khỏi việc một số người chơi bị rớt điểm trong bảng xếp hạng và không thể lấy lại được. Trong tương lai, có lẽ Riot Games nên tính đến việc tách hẳng Đấu Trường Chân Lý thành một game riêng biệt và độc lập để những phiên bản thử nghiệm như thế này không gây ảnh hưởng chung và thực hiện việc sửa chữa lỗi cũng có thể tiến hành một cách dễ dàng hơn.

Bình luận