Tin tức > Tin nổi bật

Nghề streamer tưởng dễ mà khó khăn vô vàn

xvirion | 23/03/2020 11:07 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Đằng sau ánh hào quang màn ảnh nhỏ, cuộc sống của các streamer chưa chắc đã có được hạnh phúc.

Bất kể một ngành nghề nào cũng có những mặt tối của nó. Không có ngành nghề nào mà bạn có thể trải hoa hồng mà bước đi dễ dàng cả. Nghề streamer cũng thế thôi, chúng ta đã quá quen thuộc hình ảnh những streamer ngồi trước màn hình để chơi game. Nhưng liệu chúng ta có biết rằng, để có được như ngày hôm nay thì họ cũng phải đánh đổi rất nhiều.

 

Nghề streamer nhìn thì có vẻ dễ nhưng khó khăn cũng không hề kém cạnh

Nghề streamer còn được hiểu là những người phát sóng trực tiếp khi chơi game. Những nền tảng công nghệ như Youtube Gaming, Facebook Gaming, Twitch là nơi để những phát sóng trực tiếp ấy được thể hiện.

Tại Việt Nam hiện nay, có hàng loạt tên tuổi đình đám có xuất phát điểm từ nghề streamer như: ViruSs, MisThy, Pew Pew, Linh Ngọc Đàm, Dũng CT, QTV,... Nhiệm vụ của họ là ngồi trước ống kính và máy tính để cống hiến và phục vụ cho những người yêu thích game.

Chặng đường từ con số 0 để trở nên nổi tiếng

Tất nhiên, không có nghề nào bắt đầu được dễ dàng cả. Đặc biệt là KOL hiện nay, bạn phải biến mình từ một kẻ vô danh thành một ngôi sao để được khán giả đón nhận. Đối với những KOL chân chính, đây không phải là công sức ngày một ngày hai là có thể thành công.

Với các streamer nổi tiếng hiện nay, có lẽ kỹ năng chơi game là yếu tố hàng đầu để hút fan. Càng chơi game giỏi, chắc chắn các bạn sẽ được biết đến nhiều hơn. Tiếp theo đó chính là kiến thức về game. Một streamer có thể hiểu rõ về các nhân vật trong game cũng như dễ dàng phân tích đường đi nước bước của nó. Thì chắc chắn streamer đó phải là người chơi game giỏi.

Bề ngoài đẹp trai xinh gái cũng là một trong những yếu tố khiến người hâm mộ nhớ mặt như: MisThy, Linh Ngọc Đàm,.... Hoặc có những streamer nổi tiếng vì cách nói chuyện đầy hài hước và khéo léo như: Cris Phan, Pew Pew,..

Những streamer nổi tiếng hiện nay chắc chắn ít nhiều phải sở hữu một trong những yếu tố trên. Khi chặng đường gian nan đi qua, ánh sáng chắc chắn sẽ đến với những người có tài năng thực sự. Quả thật, khi nhìn vào những streamer hiện nay, chúng ta có thể thấy thành công đang đến với họ.

MisThy và ViruSs sở hữu hàng loạt hợp đồng quảng cáo. PewPew đã mở được cửa hàng bánh mì cho riêng mình. Độ Mixi thì có một lượng fan hâm mộ đông đảo. Điều này dần khẳng định những cố gắng của họ đã được đền đáp.

Độ Mixi với lượng fan hùng hậu trong giới game thủ

Nỗi khổ sau màn hình máy tính

Có lẽ trong tiềm thức của những người xưa, chơi game là điều không tốt. Nghề streamer cũng vậy, có nhiều người thậm chí còn chẳng coi đó là nghề. Từ bố mẹ, gia đình và xã hội đều có những định kiến sâu sắc về game. Họ mặc định cho rằng chỉ việc ngồi không chơi game thì kiếm ra tiền kiểu gì?

Một số trường hợp những streamer khi mới vào nghề thường có tâm trạng chán nản. Họ liên tục chơi game ngày đêm liên tục trong khi lượt theo dõi lại quá ít. Hoặc họ nghĩ mình không có kỹ năng gì đặc biệt. Đây cũng là nguyên nhân khiến các streamer “chết yểu” ngay khi vừa ra mắt chưa được bao lâu.

Đối với những streamer nổi tiếng, không phải càng nhận được ánh hào quang là càng được hạnh phúc. Có nhiều streamer khi đang live, họ nhận hàng loạt những comment tục tĩu từ người hâm mộ. MisThy đã từng chia sẻ rằng cô nàng nhiều lần bị quấy rối và xúc phạm khi đang stream. Hay Độ Mixi, anh cũng từng nhiều lần gặp phiền phức khi bị công khai số điện thoại, địa chỉ nhà ngay trên live.

Do sự nổi tiếng quá nhanh và được công chúng biết đến. Nên nhiều streamer bị lật tẩy đời tư dẫn đến những hậu quả không nhỏ. Ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của các streamer.

Mặt tối của nghề streamer

Như đã nói ở trên, nghề nào cũng có mặt tối của nó chứ không chỉ riêng gì nghề streamer. Một vài streamer để được nổi tiếng mà bất chấp dư luận xã hội chỉ để được chú ý. Nhiều streamer cố gắng chửi tục quá nhiều để gây sự chú ý, có những streamer thì lố bịch la hét ồn ào chỉ để người xem chú ý đến mình.

Hay có những streamer, không hiểu họ nghĩ gì mà có thể ăn mặc gợi cảm, khoe thân bất chấp. Mục đích chính là câu view và kéo người xem vào kênh của mình. Điều này vô tình khiến cho nghề streamer đã bị đánh giá thấp nay lại càng trở nên tồi tệ hơn trong mắt công chúng.

Nhiều nữ streamer chọn cách khoe thân để kéo lượt tương tác với người hâm mộ

Nghề nổi tiếng là nghề làm dâu trăm họ, bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Chính vì vậy, nghề streamer bên cạnh những người hâm mộ của họ. Thì có những thành phần chỉ chờ chực để hạ bệ, soi mói đời sống riêng tư của các streamer. Vì vậy, các streamer lúc nào cũng luôn cẩn thận trong hành động và suy nghĩ để không bị “ném đá” bất thình lình.

Bình luận