Tin tức > Tin nổi bật

Người chơi bức xúc vì VTV cho tất cả game lên chảo trừ 1 game duy nhất – Game gắn mác 12+ nhưng liên tục bị VTV gọi tên

xvirion | 04/08/2020 21:08 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện

 Đã có một sự việc vô cùng buồn đối với các game thủ Việt Nam sau khi VTV đưa lên bản tin thời sự lúc 19 giờ một cục “phốt” to đùng cho cách game mobile online hiện nay. 

 Và tất nhiên, bản tin này chẳng phải để ngợi ca mà là để cảnh báo về nghiện game cũng như các vấn đề liên quan đến bạo lực, kinh dị và những game chứa các nội dung không thể kiểm duyệt được hoàn toàn từ phía nhà phát hành.

 

 Ngoài cũng có rát nhiều vấn đề khác được kên VTV đưa ra như chơi game ở lứa tuổi vị thành niên có thể gây nghiện. Nhiều nội dung bạo lực không được kiểm duyệt từ App Store và Google Play cũng như từ phía nhà phát hành.  

 Và trong đó là hàng loạt những tựa game bị VTV đưa ra làm ví dụ có những cái tên đình đám và không xa lạ gì với giới trẻ hiện nay như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V hay thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại và CS:GO... 

 Và điều đáng nói hơn là Identity V vẫn được đưa ra làm ví dụ về tính chất kinh dị, bạo lực và không phù hợp đối với game thủ trẻ. Liên Quân Mobile thì được nhắc đến việc không kiểm soát độ tuổi người chơi. Dù được xác định là game dành cho lứa tuổi 18+ nhưng Liên Quân Mobile có nhiều game thủ nhỏ.

Trước đây VTV cũng đã đưa tin về Free Fire  trên chương trình Thể thao 24/7 để nói về giải đấu của tựa game này cũng như phong trào eSports Việt. Điều này làm cho người chơi "Lửa Chùa" cảm thấy vui vẻ. Thế nhưng, các tựa game mới đây được nhắc tên lại không được may mắn như thế.

 Và điều này khiến rất nhiều game thru cảm thấy vô cùng bức xúc bởi vì Free Fire là một tựa game bắn nhau thì được tung hô. Nhưng Identity V chỉ là một tựa game thám hiểm cũng bị cho lên thớt? 

"Free Fire là game bắn súng nó cũng bạo lực mà sao không nói. Giờ nói game Identity V là game bạo lực trong khi nó là một game thám hiểm phải chạy trốn quái vật kh đc đánh lại chỉ đc chống cự khi nó bắt mình và giải cứu đồng đội thế mà gọi là bạo lực à?".

 Và có người khác còn nói thêm "khi nhà đài chọn đưa tin ca ngợi 1 game bắn súng bạo lực toàn cấp 1 cấp 2 nạp tiền chơi nhưng còn mấy game khác thì chê hết". Điều này cũng đủ để thấy rằng game thủ Việt chơi các tựa game đang cảm thấy bức xúc như thế nào? 

 Có thể thấy, vào tối ngày hôm qua, cộng đồng game thủ Việt đã được một phen dậy sóng. Hy vọng rằng, cộng đồng game thủ Việt sẽ giữ được sự bình tĩnh, phản ánh tiếng nói một cách văn minh và sẽ không có biến cố, sóng gió nào xảy ra đối với làng game Việt trong thời gian tới.

 Game 12+ nhưng bị cho là kinh dị bạo lực

 Một sự việc vô cùng biến động trong làng game Việt Nam nói chung và các game thủ nói riêng, khi hàng loạt cái tên đình đám của thị trường game trong nước cũng như nước ngoài được VTV đưa lên sóng thời sự. 

 Và có rất nhiều game như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, CS:GO và một cái tên nữa không được phát hành chính thức là Identity V. Điều đáng buồn là đây là lần thứ hai, Identity V được lên sóng truyền hình và cả hai lần đều của VTV.

 Trong lần xuất hiện mới đây trên sóng truyền hình VTV, Identity V không "đứng một mình" . Thế nhưng Identity V lại được VTV nhận xé cay nghiệt bằng cách nhấn mạnh rằng, tựa game này kinh dị, bạo lực và đặc biệt là không được cấp phép phát hành tại thị trường Việt Nam.

 Tại các thị trường nước ngoài, Identity V được gán mác dành cho người chơi 12 tuổi trở lên. Nhiều game thủ Identity V cho rằng, tựa game của họ không xứng đáng bị xem là mang yếu tố bạo lực và gây nghiện.

 Tất nhiên, tiêu chuẩn kiểm duyệt độ tuổi tại nước ngoài và Việt Nam là hoàn toàn khác nhau. Đó cũng chính là lý do tại sao Liên Quân Mobile được gắn mác 18+ khi phát hành trong nước. 

 VTV trước đây cũng đã đưa tin về trường hợp của Free Fire được đăng tải trên chương trình Thể thao 24/7 để nói về giải đấu của tựa game này cũng như phong trào eSports Việt. Điều này khiến cho người chơi "Lửa Chùa" cảm thấy vô cùng hưng phấn và vui vẻ. 

 Hy vọng rằng, cộng đồng game thủ Việt sẽ giữ được sự bình tĩnh, phản ánh tiếng nói một cách văn minh và sẽ không có biến cố, sóng gió nào xảy ra đối với làng game Việt trong thời gian tới.

Bình luận