Tin tức > Tin nổi bật

Nobita sẽ như thế nào nếu là một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại?

xvirion | 08/07/2020 14:40 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Nobita là một cái tên chắc chắn rằng đã trở thành một cái tên gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ Việt. Thế những nếu có một ngày Nobita trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ như thế nào nhỉ?

 “Nobita ngu dốt”

Đó là điều đầu tiên mà chúng ta cần khẳng định khi muốn nói sâu hơn về những khía cạnh khác. Việc cậu bé xơi trứng ngỗng thường xuyên, hay làm việc gì hỏng việc đó, đơn giản là do thói lơ đễnh của mình mà thôi.

Thiên tài chơi dây

Hẳn các bạn cũng đã biết, những ngôi sao Esports hàng đầu thế giới thường có thói quen chơi những tựa game thuộc dạng "giải trí" để rèn luyện kết hợp thư giãn trí óc trong những giờ giải lao. 

Đối với Nobita, bộ môn chơi dây cũng có một vai trò tương tự. Thực tế là cậu bé mê trò chơi này tới nỗi từng sử dụng bảo bối Tủ Điện Thoại Yêu Cầu để biến trò chơi dây thành trò chơi được cả thế giới ưa chuộng.

Nobita là một thiên tài chơi dây - một trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và thao tác tay chuẩn mực

Và một điều cần nhấn mạnh, Nobita là thiên tài trong bộ môn này. Chơi dây hay chơi nối dây, đan giây là một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, kiên nhẫn từ người chơi, nhưng quan trọng hơn cả là tư duy và óc sáng tạo, để kết nối những đầu dây vô hồn thành hình khối bắt mắt.

Thiên tài chiến thuật

Tài nghệ của Nobita có thể bộc lộ qua khả năng bắn súng hay chơi dây, nhưng còn một khía cạnh nữa của cậu nhóc này mà chúng ta không thể phủ nhận, đó là sự sắc sảo và nhãn quan chiến thuật nhạy bén. Dĩ nhiên, tố chất này chỉ bộc lộ khi bản thân cậu hoặc bạn bè bị đẩy vào tình huống nguy hiểm, và nó thường kết hợp rất tốt với tài nghệ bắn súng của Nobita để trở thành công cụ đánh bại kẻ thù theo một kịch bản chẳng ai ngờ.

Đến ngay cả những chú mèo máy đại diện cho trí tuệ tương lai còn phải dựa vào Nobita không ít lần, thì chúng ta còn gì để nghi ngờ khả năng "macro" của cậu nhóc nữa đây?

Khả năng học hỏi, thích ứng nhạy bén với công nghệ

Nobita luôn lạm dụng kho bảo bối của Doraemon, và chẳng hiếm những trường hợp cậu chàng dùng chúng để phá phách tanh bành, cũng chỉ vì cái thói hậu đậu mà ra. Nhưng đổi lại, cũng có không ít lần, Nobita bộc lộ khả năng học hỏi và tìm hiểu.

Nobita là người tiếp thu kiến thức cực kỳ nhanh, và những món bảo bối của Doraemon hiếm khi làm khó được cậu trong việc tìm cách sử dụng chúng.

Có thiên phú lãnh đạo

Hình ảnh Nobita quen thuộc nhất với chúng ta là một cậu bé hậu đậu, kém cỏi, đi ra đường thì bị bắt nạt, về nhà thì làm cha mẹ muộn phiền. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, Nobita cũng là Đấng Sáng Tạo, Đấng cứu thế, Nhà vua, người kiến tạo những nền văn minh... 

 Nobita sở hữu một tư chất lãnh đạo thiên phú, điều này được thể hiện xuyên suốt những tập truyện dài của Doraemon, nhưng có lẽ chính bản thân cậu bé cũng không nhận ra

 Nếu như nhóm bạn Doraemon được ví như một đội tuyển thể thao điện tử, thì Nobita chính là trái tim của đội tuyển đó (nếu mời được Dekisugi vào vị trí CEO thì hết xảy).

Đối với những tuyển thủ Esports, một trong những rào cản lớn nhất đôi khi lại là sự phản đối của gia đình. Cũng không quá khó hiểu khi các bậc phụ huynh không hài lòng bởi con cái của họ dấn thân vào một lĩnh vực với tương lai mơ hồ và vô định.

 Được cha mẹ ủng hộ

 Dẫu vậy, vẫn có nhiều bậc cha mẹ đặt trọn niềm tin vào lựa chọn của con mình, hoặc thực tế hơn, thì có thể nói là họ cho phép con cái tự lựa chọn con đường tương lai. Gia đình Nobita là một hình mẫu như vậy. Bà Nobi có thể rất nghiêm khắc với Nobita trong chuyện học hành, nhưng cũng là người rất yêu thương con cái.

 Ông Nobi cũng thi thoảng nghiêm khắc với Nobi vì yêu cầu của vợ, nhưng sau lưng mẹ, đôi lúc hai bố con lại "nổi loạn" cùng nhau, và ông Nobi từng nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ trước việc Nobita muốn theo đuổi những ước mơ riêng của cậu bé.

Bình luận