Tin tức > Tin nổi bật

PHÍA VNG GIẢI TRÌNH RA SAO VỀ SỰ CỐ TẠI GIẢI ESPORT PUBG MOBILE?

xvirion | 03/04/2020 10:36 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Giải đấu Esport PUBG Moblie: PUBG Moblie Pro League 2020 Spring Slit – VietNam tổ chức tại Cocobay Đà Nẵng do VNG đăng cai tổ chức tại Việt Nam và nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Tencent, với mục đích hướng đến các tuyển thủ, đội tuyển chuyên nghiệp.

PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Sprit – VietNam được tổ chức tại Cocobay Đà Nẵng

 Mặc cho lệnh cấm tụ tập từ 20 người trở lên đã ban hành từ trước, Esport PUGB Mobile vẫn được tổ chức vào ngày 28/3 và bị Ủy Ban Nhân Dân quận Ngũ Hành Sơn tại Đà Nẵng phát hiện. Cùng lúc đó các cơ quan chức năng liền bắt tay vào cuộc bắt buộc tạm dừng giải đấu.

 Ngay thời điểm kiểm tra tại khu vực thi đấu lúc đó có hơn 50 người tham dự. Sau đó, đơn vị tổ chức báo cáo và bổ sung thêm có 96 người tham gia giải đấu, tuy nhiên họ vẫn chưa cập nhật, cung cấp đầy đủ danh sách cách tuyển thủ tham dự.

Khu vực thi đấu trong thời điểm kiểm tra

 Đồng thời lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân cho biết: “UBND thành phố Đà Nẵng đã có Công văn 1940 yêu cầu tạm dừng tất cả mọi hoạt động tương tự để phòng chống dịch Covid-19, nên quận đã xử lý quyết liệt, yêu cầu giải đấu game PUBG này phải tạm dừng, mời đại diện Cocobay Đà Nẵng lập biên bản xử lý, nếu không chấp hành thì quận Ngũ Hành Sơn sẽ cưỡng chế, vấn đề còn lại Cocobay Đà Nẵng phải giải quyết với đơn vị thuê địa điểm”.

 Nhiều trang báo điện tử đã liên tục đăng tin về việc Giải Đấu Esport PUBG Mobile: PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Slit – VietNam bị xử lí liết quyết liệt và bắt buộc tạm dừng. Sau đó, đích thân VNG đã lên tiếng khẳng định rằng NPH là đại diện đăng cai tại Việt Nam đã xin cấp phép được tổ chức theo công văn số 11/2020/TB-VNG ngày 12/02/2020.  

NPH là đại diện đăng cai tại Việt Nam đã xin cấp phép được tổ chức theo công văn số 11/2020/TB-VNG ngày 12/02/2020.

Theo như thông tin được cung cấp từ VNG, Giải Đấu Esport PUBG Mobile: PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Slit – Viet Nam đã được tổ chức từ ngày 14/3/2020. Và trước ngày bắt đầu khoảng một tuần, nhầm vào ngày 6/3/2020 các vận động viên, tuyển thủ và ban tổ chức đã có mặt đầy đủ tại Cocobay – Đà Nẵng để kiểm tra sức khỏe, khai báo lịch sử dịch tễ.

 Tính từ ngày 6/3/2020 đến ngày 28/2/2020 là đã qua 14 ngày, VNG vẫn còn lưu giữ toàn bộ lịch sử dịch tể và y tế của tất cả các vận động viên và cả ban tổ chức. Cụ thể họ luôn được yêu cầu lưu trú, sinh hoạt toàn thời gian tại khách sạn từ ngày 6/3/2020 cho đến khi kết thúc giải đấu dự kiến vào ngày 6/4/2020. Trong thời gian đó, tất cả vận động viên và thành viên ban tổ chức đều không được phép ra ngoài hay tiếp xúc với người ngoài để đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ nói riêng và cộng đồng nói chung.

 Phía VNG còn cung cấp thêm, tất cả các tuyển thủ và thành viên ban tổ chức đều bắt buộc đeo khẩu trang, và đo thân nhiệt thường xuyên (3 lần/ngày) và giữ khoảng cách tối thiểu trong khuôn viên sinh hoạt cũng như khuôn viên thuộc khu vực tổ chức thi đấu.

 Ngay sau khi nhận được thông tin về Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ, Khách Sạn và ban tổ chức ngay lập tức đã áp dụng, bổ sung thêm các biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo sức khỏe của thành viên ban tổ chức cũng như các tuyển thủ.

 Phía ban tổ chức đã tiến hành thiết kế và đặt hàng sản xuất gấp những vách ngăn di động để đảm bảo khoảng cách giữa các vận động viên trong lúc tham dự giải đấu. Ngay thời điểm Uỷ Ban Nhân Dân quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra, các tuyển thủ không đạt được khoảng cách tối thiểu cần có. Bởi vì chưa kịp lắp ráp hoàn thiện dù toàn bộ vật tư và nhân công nhà thầu đã tập kết đầy đủ. Chính vì thế mà giải đấu đã gặp sự cố ngoài ý muốn đành gián đoạn.

 Vào chiều ngày 28/3/2020 đã thông báo tạm hoãn vòng Pro League giải đấu PUBG Mobile Pro League VietNam S1 với nội dung như sau:

“Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức xin thông báo vòng Pro League của giải đấu PUBG Mobile Pro League VietNam S1 sẽ được tạm hoãn để đảm bảo quy định về việc an toàn chung tay góp sức cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.
 Toàn bộ thông tin về ngày thi đấu mới sẽ được chúng tôi công bố trong thời gian sớm nhất.”

Thông báo tạm hoãn vòng Pro League: Giải Đấu PUGB Mobile Pro League 2020 Spring Sprit – VietNam

 Giải Đấu PUGB Moblie Pro League 2020 Spring Sprit – VietNam đã được tạm hoãn do một vài sự cố ngoài ý muốn dù đã có những biện pháp hạn chế tối đa với sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19. Nhưng đây vẫn là điều đáng hối tiếc đối với phía VNG, Cocobay – Đà Nẵng và đặc biệt là Giải Đấu PUGB Moblie Pro League 2020 Spring Sprit – VietNam.

 Đồng thời, đại diện của VNG đã có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng đặc biệt những người đam mê môn thể thao điện tử điện thoại cũng như các tuyển thủ vào ngày 29/3/2020.

 Sau sự việc này về phía VNG sẽ rút kinh nghiệm trong những lần tổ chức sau để bảo đảm tối đa sự an toàn cho các vận động viên, cộng đồng. Và cũng như hy vọng các tuyển thủ sẽ không gặp bất kì vấn đề ngoài ý muốn trong thời điểm cực kì nhạy cảm như bây giờ.

Bình luận