PUBG Mobile: Cách cải thiện âm thanh hiệu quả – Nắm ngay bí kíp vòng bo xanh

xvirion | 30/06/2020 13:30 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 PUBG Mobile: Cách cải thiện cảm giác và phản xạ âm thanh hiệu quả, nghe tiếng bước chân chỉ còn là chuyện nhỏ

 PUBG Mobile luôn là tựa game FPS được người chơi đánh giá cao ở nhiều khía cạnh. Bên cạnh đồ họa, âm thanh trong game cũng được mô tả chân thực từ những chi tiết nhỏ nhất giúp người chơi cảm nhận môi trường xung quanh. Vậy làm sao để có cảm giác âm thanh tốt nhất?

 Có tai nghe tốt

 Trước hết, để có cảm giác âm thanh tốt trong PUBG Mobile, bạn cần phải có chiếc tai nghe tốt. Thiết bị này rất quan trọng, tai nghe chất lượng cao cho phép bạn nghe rõ âm thanh cũng như giao tiếp ổn định với đồng đội.

 Cài đặt âm thanh

 Cải thiện âm thanh trong PUBG Mobile bằng cách đẩy thanh Hiệu ứng SFX lên mức cao nhất để có cảm nhận rõ nhất về môi trường xung quanh. SFX là từ viết tắt của Sound Effects, nghĩa là các hiệu ứng âm thanh như tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng bom nổ, tiếng động cơ, tiếng va chạm... 

 Xác định hướng của âm thanh

 Điều tiếp theo cần làm là bạn phải biết xác định âm thanh phát ra từ đâu.

 Tiếng bước chân trên các tầng và địa hình sẽ khác nhau. Chẳng hạn âm thanh của tiếng bước chân bên trong và bên ngoài nhà rất dễ phân biệt. Bên cạnh đó, người chơi có thể phân biệt âm thanh của các loại vũ khí cũng như xác định hướng phát ra tiếng súng nếu đã quen thuộc.

 Từ đó, bạn sẽ biết kẻ địch ở hướng nào hoặc chúng bắn từ đâu. Việc mang ngược cũng khiến việc cảm nhận phương hướng bị đảo lộn.

 Sử dụng bản đồ nhỏ

 Trong chiến đấu, bạn nên thường xuyên quan sát bản đồ mini để xác định vị trí của âm thanh. Khi có kẻ thù hoặc một trận chiến ở gần, vị trí của tiếng bước chân hoặc tiếng súng sẽ được hiển thị trên bản đồ mini. Dấu chân sẽ đậm khi kẻ địch ở gần và mờ dần khi chúng di chuyển ra xa.

 Nhờ đó, bạn sẽ biết âm thanh phát ra từ đâu và chuẩn bị để đối phó.

 PUBG Mobile: Nắm ngay bí kíp để vòng bo xanh không còn là nỗi ám ảnh đáng sợ

 Vòng bo là yếu tố quyết định chiến lược và được xuất hiện ngẫu nhiên và được sử dụng như công cụ buộc người chơi phải chiến đấu. Bạn có thể nhảy khỏi máy bay và chọn hạ cánh ở bất cứ đâu trên bản đồ. Nhưng đến lúc nào đó, bạn phải di chuyển và chịu sự chi phối của vòng bo chết chóc này. 

 Vị trí vòng bo

 Sau vài phút đầu tiên vào trò chơi, vòng tròn đầu tiên sẽ xuất hiện trên bản đồ. Về sau, nó sẽ thu lại nhỏ hơn và sát thương từ vùng màu xanh sẽ tăng lên. Đặc biệt hơn vòng bo xuất hiện rất ngẫu nhiên. 

 Vòng bo đầu tiên là khu vực khá rộng và thu chậm nên bạn không phải lo lắng quá nhiều. 

 Việc chọn một khu vực hẻo lánh xa đường bay sẽ giúp bạn sống sót và có thể trang bị đủ đồ cho những cuộc chiến. Tránh giao tranh trong thời gian đầu game vừa giúp giảm đối thủ cạnh tranh vừa tăng thời gian sinh tồn. 

 Canh thời gian

 Thay vì cố gắng nhảy dù vào trung tâm bản đồ thì bạn nên tìm một nơi cách xa tuyến đường máy bay. Trong khi nhảy dù, tận dụng khoảng thời gian trên không, bạn nên tìm một chiếc xe vì đó là cách hiệu quả nhất để di chuyển và tiết kiệm thời gian.

 Khi đó, bạn vừa an toàn thay vì vào bo sớm và chạy loanh quanh vừa xác định được vòng bo tiếp theo.

 Xác định vị trí bên trong vòng bo

 Nhiều người nghĩ rằng ở trong một ngôi nhà nằm ở trung tâm bo là lựa chọn tốt nhất, nhưng địa điểm đó là nơi mà hầu hết mọi người để mắt đến. Ngoài ra, khi vào giữa bo, bạn sẽ cần coi chừng mọi hướng và khả năng bị hạ cũng cao hơn.

 Thay vào đó, bạn nên chọn một vị trí phòng thủ gần rìa bo để loại bỏ nguy hiểm phía sau lưng. Hãy luôn di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác và đoán về vị trí của kẻ thù để có thể tận dụng những khu vực có mô đất hoặc ụ cỏ, tảng đá làm nơi che chắn.