Tin tức > Tin nổi bật

PUBG MOBILE: GAME THỦ LỚP 7 BỊ BỐ MẸ “COMBAT” KHÔNG TRƯỢT PHÁT NÀO

xvirion | 05/05/2020 14:57 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Đối với vấn nạn Covid-19 hiện nay đang diễn ra, thì hầu hết các học sinh trên khắp thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng, nền giáo dục toàn cầu đều áp dụng chính thức học online. Đó có lẽ là cách duy nhất để bảo vệ sức khỏe cho học sinh và giữ vững kiến thức, nhầm không ảnh hưởng tới việc học trong lúc nghỉ tránh dịch. 

 Nhưng phương án này chỉ là phương án bắt buộc trong thời điểm này, ngoài ra ở trong đó vẫn có nhiều thứ không thể đảm bảo 100%. Bởi vì có lẽ nó không thể giám sát việc học sinh học như thế nào. 

 Và có lẽ câu chuyện của anh bạn học sinh lớp 7 là một trong những hình ảnh đặc trưng của các bạn học sinh thiếu tự giác, và ý thức học tập. Qua đó ta có thể thấy được, việc học online đúng là một điều mà giáo viên lẫn phụ huynh cũng chỉ biết kêu “trời” cũng không rõ có cứu vãn được tình thế hay không. 

 Cậu bé này cũng giống như bao học sinh khác ở Trung Quốc, không được đến trường và bắt buộc phải chấp nhận việc giáo dục online tại ngay chính ngôi nhà của mình. Vậy nhưng, thay vì nghiêm chỉnh học hành, thì cậu bé này lại luôn liên tiếp không tập trung. 

 Đặc biệt hơn, với niềm đam mê với game, cậu bé được cha mẹ đầu tư hẳn cho một chiếc điện thoại thông minh, vừa có thể giúp đỡ cho việc học, vừa có thể giúp cậu giải trí. 

 Nhưng cũng chính vì hình thức học online này mà không ai chắc được việc học của cậu ấy như thế nào, có lẽ chỉ mỗi cậu bé lớp 7 này mới có thể tự trả lời cho chính bản thân mình. 

 Đặc biệt hơn, cậu đã có thái độ “chống đối” với việc học online. Thay vì giống như bao bạn bè khác, sử dụng điện thoại thông minh để tập trung vào việc học, thì cậu bạn này lại sử dụng nó để chơi game. 

 Nhưng để tránh việc bị thầy cô phát giác rằng đang không có tham gia online, nên cậu đã chia đôi màn hình ra. Một nửa màn hình dùng để nghe thầy cô giảng bài, còn một nửa lại thì chính là để cho cậu đắm mình hoàn toàn vào ván game của PUBG Mobile. 

 Và có lẽ với trò mưu mẹo này chẳng ai phát giác được việc anh bạn vừa chơi vừa học này. Thế nhưng anh lại có một sáng khiến “khôn lỏi” có thể khiến cho người khác tự thốt nên một câu “gậy ông đập lưng ông”. 

 Vâng, thay vì im lặng và thực hiện hành vi sai trái đó của mình. Anh bạn ngược lại vui vẻ và cap lại màn hình lúc vừa học vừa chơi và đăng lên mạng xã hội Trung Quốc. Cũng chính vì thế hành động này đã bị bạn bè nhìn thấy và tố cáo với giáo viên. 

 Ngay lập tức, không chần chừ lâu hơn. Thầy cô bộ môn đã liền liên hệ gấp với phụ huynh em học trò lớp 7 này để nói về tình hình học và thái độ học tập của em trong những ngày học online vừa qua. Tất nhiên còn có cả bằng chứng, và không một phụ huynh nào có thể dửng dung mắt nhìn con mình vừa học, vừa chơi như thế này đúng không?

 Câu chuyện sau đó chắc khỏi cần bàn cãi gì thêm nữa, cậu bé lớp 7 kia nhanh chóng bị cha mẹ tóm gọn và xử một trận thật ra hồn. Phải nói thật sự là tự mình làm tự mình chịu, hay là “vừa ăn cướp vừa la làng”. Đã làm việc sai àm có thể tự hào khoe với thế giới như đạt được chiến công gì lớn lắm. 

 Từ đó trở đi, phụ huynh đã kè cập sát bên và không để cậu có hành vi học online một các buông thả như vậy thêm bất kì lúc nào nữa. 

 Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả học sinh trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Dù biết rằng dịch bệnh đang biến động rất mạnh trên toàn cầu ngay lúc này, làm cho mọi thứ đều như đóng băng. 

 Nhưng việc giảng dạy sẽ không bao giờ ngưng lại cả. Cũng chính vì thế hãy có một thái độ học hành thật nghiêm tiếp để chuẩn chiến đấu với kì thi sắp tới. Cùng nhau vượt qua Corona, cùng nhau chiến thắng bài kiểm tra!   

Bình luận