Tin tức > Tin nổi bật

PUBG VÀ CALL OF DUTY: WARZONE KHÁC NHAU NHIỀU KHÔNG MÀ BAO NHIÊU NGƯỜI QUAY LƯNG VỚI PUBG

xvirion | 24/03/2020 20:52 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Một vài nhận định của cộng đồng người chơi để so sánh PUBG và Call of Duty: Warzone - hai game battle royale đang đứng đứng đầu thị trường hiện nay.

Với sự trải nghiệm miễn phí từ tựa game mới làm mưa làm gió – Call of Duty: Warzone thì người chơi cũng đã rút ra được một vài điều thú vị để so sánh PUBG – game battle royale huyền thoại mà mọi người yêu thích.

PUBG và Call of Duty: Warzone khác nhau nhiều không mà bao nhiêu người quay lưng với PUBG

Nhận xét đầu tiên đối với những người cày PUBG ngày đêm như một thói quen đó là game này ưu tiên tính thực tế và khá là trần trụi về mặt chiến tranh, kiểu như rằng – chết là hết. Một khi bạn làm hư đồ, vỡ đồ là coi như xong vì chẳng thể sửa gì hết. Và đặc biệt là chỉ cần một chút sơ hở nhỏ thôi thì người chơi có thể đổ sông đổ bể toàn bộ công đi loot cả ngày chỉ vì một viên đạn lạc ghim thẳng vào đầu.

Còn đối với Call of Duty: Warzone, người chơi khá là hào hứng với đồ họa cực đỉnh của game này. Đây là một game battle royale có đồ họa AAA tuyệt vời, từ ánh sáng, cháy nổ cho tới nhân vật,… một khi mà tắt hết toàn bộ HUD thì chẳng khác nào là đang đi xem phim 3D trong rạp luôn. Vậy nên về khoản đồ họa thì có thể chắc chắn một điều rằng Call of Duty: Warzone ăn đứt hoàn toàn PUBG. Và với trải nghiệm gameplay thì tất nhiên sẽ có người thích điểm này, người thích điểm kia nhưng chung quy lại thì Call of Duty: Warzone là một game đáng để người chơi dành thời gian để trải nghiệm.

PUBG và Call of Duty: Warzone khác nhau nhiều không mà bao nhiêu người quay lưng với PUBG

Một vài điểm khá hay ho trong Call of Duty: Warzone:

  • Đầu tiên là phải kể đến cơ chế mua hàng trong game này vì đa dạng hơn rất nhiều so với PUBG. Với cơ chế này, người chơi có thể có thêm được nhiều lựa chọn mang tính chiến thuật suốt cả quá trình chiến đấu thay vì chỉ có áo giáp, súng và đạn như trong PUBG.
  • Ngoài ra, khả năng hồi sinh trong Call of Duty: Warzone cũng vô cùng ấn tượng, chỉ với một khẩu súng lục trong tay người chơi sẽ phải chiến đấu quyết tử với kẻ địch để dành sự sống trong căn phòng nhỏ - tức nhà tù. Nếu như chiến thắng, người chơi sẽ được nhảy dù ở một nơi gần vị trí tử nạn còn nếu như thua thì quay trở lại ngắm đồng đội của mình chiến đấu, còn nếu như chết luôn rồi thi “out game”. Đây là một cách khá hay để mang đến cơ hội sống và chiến đấu thứ 2 cho người chơi, họ có thể tự định đóa sự sống của mình chớ không như PUBG khá cứng ngắt vì giả dụ như chỉ cần bạn đáp một cái mà không kịp nhặt súng lên thì sẽ toang ngay và hết game.
  • Về nhịp chơi thì Call of Duty: Warzone nhanh hơn hẳn PUBG vì vậy mà độ căng thẳng trong từng tình huống đi rừng chớp nhoáng cũng đủ khiến người chơi thích thú thay vì ngồi bấm phím Shift và nản vô cùng khi nhìn nhân vật của mình chạy rề rề như trong PUBG.

PUBG và Call of Duty: Warzone khác nhau nhiều không mà bao nhiêu người quay lưng với PUBG

Tuy nhiên, ở PUBG vẫn có những điều mà người chơi vẫn rất yêu thích mà Call of Duty: Warzone không sánh bằng:

  • Đầu tiên là về “máu” hay chính xác “khả năng chết” ở PUBG, Người chơi chỉ cần vài viên đạn là toang ngay rồi, nó khá là thực tế. Còn ở Call of Duty: Warzone thì hơi vô lý một xíu vì trúng đến 3 – 4 phát đạn mà chỉ mới hơi xìu thôi.
  • Điều tiếp theo đó là không có Peek. Có lẽ ai là fan cuồng của PUBG đều biết rằng Peek là một trong những cái lợi hại nhất mà PUBG đã đem đến cho game thủ FPS. Peek của PUBG thì khá là linh hoạt khi người chơi có thể vừa dùng vừa di chuyển, thậm chí có thể dùng để né headshot được luôn. Peek thực sự là một tính năng rất hay mà PUBG cung cấp cho người chơi của mình. Còn giờ đây ở Call of Duty: Warnzone người chơi phải tập làm quen với cái gọi là "kê". Cái "kê" này rất là khó sử dụng, và cực kỳ chậm, thậm chí đôi lúc lại chắn tầm nhìn nữa.

PUBG và Call of Duty: Warzone khác nhau nhiều không mà bao nhiêu người quay lưng với PUBG

Chung quy lại thì game Call of Duty: Warzone là game chất lượng với đồ họa đỉnh và có thêm hàng tỉ những tính năng khác mà người chơi có thể từ từ trải nghiệm sự mới mẻ này. Và cũng do miễn phí nên gần như người chơi đang muốn có một trải nghiệm mà đã từ PUBG chuyển sang chơi Call of Duty: Warzone dạo gần đây. Cả hai game đều cái hay khác nhau, hy vọng người chơi có thể lựa chọn cho riêng mình một phù hợp nhất.

Bình luận