Tin tức > Tin nổi bật

Sự nghiệp của Chim Sẻ Đi nắng gắn liền với AoE Việt Nam như thế nào?

xvirion | 19/11/2019 10:54 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Chim Sẻ Đi Nắng quyết định rời khỏi GameTV, cùng nhìn lại 4 trận đấu hay nhất trong sự nghiệp của anh.

Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV làng AoE Việt Nam biến động mạnh

AoE Việt Nam là một tựa game chiến thuật đã có hơn 20 năm tuổi, thu hút một lượng game thủ và fan hâm mộ vô cùng đông đảo. Trong quá trình hình thành và phát triển, tựa game nghiệp dư này đã vẽ nên cho mình một bản đồ phức tạp với nhiều những clan mạnh cùng nhau tranh tài như GameTV, Thái Bình, Trường Phát,… trong suốt 1 khoảng thời gian dài.

Trong những năm gần đây, sự vươn lên mạnh mẽ của thế hệ các game thủ 96 như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hồng Anh, Chipboy, HeHe,… đã khiến sức cạnh tranh trên bản đồ AoE ngày một khốc liệt dẫn đến việc bất kì clan nào cũng muốn sở hữu những game thủ mạnh nhất trong lứa thế hệ vàng ấy.

Từ đó, phân chia rõ ràng trình độ giữa các game thủ tóp 1 và top dưới với khoảng cách ngày càng xa nhau. Những game thủ tài năng trong top 1 dần vươn lên trở thành thủ lĩnh những clan mà họ đang khoác áo. Do đó, sự phân chia đồng đều các top 1 về những clan khác nhau là điều tất yếu để không để sự chênh lệch trình độ giữa các clan quá lớn. Mỗi trận đấu AoE dần trở nên mất đi tính hấp dẫn vốn có.

Chim Sẻ Đi Nắng, HeHe, Cam Quýt, Tiểu Màn Thầu là những game thủ tóp 1 nổi bật

Trong đó, một số clan mới thành lập sẽ cần 1-2 game thủ top 1 để làm đội trưởng cho đội hình của mình. Bên cạnh đó, việc mua thêm những ngoại binh xuất sắc cũng dần trở nên phổ biến để giúp clan phát triển hơn. Điển hình cho việc này chính là 6699, họ đã rất thành công khi xây dựng và phát triển đội hình từ những ngoại binh Trung Quốc.

Trên bản đồ AoE Việt hiện tại có 11 clan cùng tranh hùng đó là: GameTV, Thái Bình, Biluxury Hà Nội, Skyred, Smartmen_Hà Nam, EFUNVN BiBiClub, Nghệ An, Sparta, La Mã Phục Hưng, 6699 và Sài Gòn new. Mỗi clan đều đã sở hữu cho mình từ 1-2 các game thủ top 1 (trừ GameTV). Việc phân chia sức mạnh như thế giữa các clan giúp tạo nên sự cân bằng và tính cạnh tranh hấp dẫn nhất trong mỗi trận đấu ở hiện tại.

Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV

4 trận đấu hay nhất trong sự nghiệp của Chim Sẻ Đi Nắng tại AoE Việt Nam

1. Trận Chung kết Solo Random giải đấu AoE Lenovo Cup 2011: Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong

Đây được xem là trận thua đáng tiếc nhất của Chim Sẻ Đi Nắng trước Shenlong. Trong trận Chung kết, khi tỉ số đang là 1-1, Chim Sẻ Đi Nắng dù đã rất cố gắng tạo ra một thế trận giằng co nhưng Shenlong đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Chim Sẻ Đi Nắng đành chia tay với chiếc cup vô địch Solo Random danh giá.

2. Trận Chung kết Solo Random giải đấu AoE Việt – Trung 2015: Chim Sẻ Đi Nắng vs Vô Thường

Trận Chung kết Solo Random lịch sử giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Vô Thường diễn ra tại hội trường Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt – Xô khiến nhiều người hâm mộ AoE không thể quên. Trong trận Chung kết, khi tỉ số đang là 3-3, Chim Sẻ Đi Nắng cũng đã phải rát vất vả để dành được chiến thắng trước Vô Thường. Đây được xem làchức vô địch Solo Random có ý nghĩa lớn đối với thần đồng AoE Việt Nam.

Chim Sẻ Đi Nắng xuất sắc đánh bại Vô Thường trong trận Chung kết Roman - Shang lịch sử

3. Trận Bán kết Solo Assyrian giải đấu Hà Nội Open 5: Chim Sẻ Đi Nắng vs Lôi Lão Hổ

Đây được xem là trận đấu đau tim nhất trong lịch sử AoE giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Lôi Lão Hổ. Khi tỉ số là 3-3 và Chim Sẻ Đi Nắng cùng Lôi Lão Hổ đã phải đi đến trận Chung kết định mệnh. Thế trận vô cùng khó đoán với lợi thế không hoàn toàn nghiêng hẳn về bên nào. Cuối cùng Lôi Lão Hổ đã phải nhận thua trong một trận đấu kéo dài hơn 1h đồng hồ trong game, Chim Sẻ Đi Nắng thắng tiến vào Chung kết.

4. Trận Chung kết Solo Shang thuần tiễn giải đấu AoE Việt – Trung 2017: Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong

Trận Chung kết Solo Shang thuần tiễn, giải đấu AoE Việt - Trung 2017 giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong diễn ra ở Trung Quốc. Với sự lì lợm và trình độ đánh cung R đã ngày một nâng cao, Chim Sẻ Đi Nắng hủy diệt Shenlong với tỉ số 4-0 và lên ngôi vương một cách đầy thuyết phục ngay trên sân nhà của đối thủ.

Dù thắng hay thua thì trong 4 trận đấu này, Chim Sẻ Một Nắng đã gây ấn tượng mạnh với fam hâm mội bởi lối đánh hoàn hảo, gây bất ngờ và tạo sự hấp dẫn, kịch tính cho trận đấu.

Bình luận