Tin tức > Tin nổi bật

Tựa game huyền thoại Left 4 Dead 2 có bản cập nhật cuối cùng sau 11 năm ra mắt

xvirion | 13/10/2020 21:27 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Left 4 Dead 2 đã quay trở lại thời kỳ đỉnh cao của nó vào ngày hôm qua với hơn 60.000 người chơi cùng một lúc trên nền tảng Steam.

Dành cho những ai chưa biết thì Left 4 Dead là một trò chơi thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, lấy đề tài bối cảnh zombie  kinh điển mà ai cũng biết từ trước tới nay.

Với lối chơi trong game, người chơi sẽ phải điều khiển một trong 4 người sống sót (Survivors) chiến đấu chống lại những người bị lây nhiễm (Infected), nhằm tìm đến những khu vực cứu hộ (Safe House) và cuối cùng là một trong những phương tiện di chuyển (máy bay trực thăng, tàu, ô tô...) để đào thoát khỏi vùng bị dịch bệnh.

Left 4 Dead 2 giờ đây đã được hơn 11 năm tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là tựa game này hoàn toàn bị lãng quên khi mới đây bản cập nhật cuối cùng của Left 4 Dead 2 chính thức phát hành với tên gọi The Last Stand.

Đã đánh dấu lại sự thu hút với hơn 60.000 người chơi đồng thời trên nền tảng Steam, đưa tựa game game bắn súng sống sót mang tính biểu tượng của Valve quay trở lại thời kỳ đỉnh cao của nó vào ngày hôm qua.

 

Trở lại năm 2009, Left 4 Dead 2 là tựa game zombie mà mọi người đều muốn, đến nỗi thậm chí sau hơn mười một năm sau, nhiều người vẫn chưa thể tìm ra được tựa game bắn zombie co-op nào hay như Left 4 Dead 2.

Nhiều game thủ còn chơi đi chơi lại Left 4 Dead 2 đến mức quen cả map, quen cả zombie, quen thuộc tất cả mọi thứ có trong game. Vì vậy một bản cập nhật mới cho Left 4 Dead 2 sau 11 năm ra mắt được cho là "miền đất hứa" của cộng đồng game thủ khi một lần nữa được khám phá những thứ gì đó mới mẻ trong tựa game zombie này.

Trước đó thật không may khi Valve đã báo tin xấu cho những ai đang chờ Left 4 Dead 3 rằng tựa game đã bị hoãn từ cách đây nhiều năm về trước, mặc cho dù một số hình ảnh cho phần game mới đã bị rò rỉ gần đây.

Tuy nhiên, có vẻ như dòng game Left 4 Dead không hoàn toàn chết như phần 3 của nó, khi cộng đồng liên tục có các bản mod và ý tưởng dành cho tựa Game, khiến họ đã nhận được rất nhiều tình cảm từ Valve, đồng thời mở đường cho những cách chơi mới thú vị đưa dòng game sang một chương mới.

Điều này có thể giải thích lý do cho thông báo gần đây của Valve rằng Left 4 Dead 2 sẽ nhận được một bản cập nhật bất ngờ lần đầu tiên sau 11 năm.

Với tên gọi The Last Stand Update, đây là bản cập nhật mới nhất của Left 4 Dead 2, sau Cold Stream. Giống như các bản cập nhật trước đó của Left 4 Dead 2, The Last Stand là một sáng tạo cộng đồng được Valve chấp thuận và xây dựng bởi hơn 30 thành viên làm việc với nhà phát triển Half-Life: Alyx trong hơn 11 tháng.

Kết quả là một bản cập nhật chứa rất nhiều tính năng mới, các điều chỉnh và sửa lỗi cũng như các thành tích bổ sung cùng nhiều điều hấp dẫn khác.

 

Với điểm nhấn trong The Last Stand Update là game thủ sẽ được trải nghiệm thêm 26 bản đồ mới, vũ khí chiến đấu mới, 30 thành tựu có thể mở khóa. Số lượng zombies cũng tăng lên thêm 2 loài, khiến các cuộc chạy trốn và sinh tồn trở nên khốc liệt, nhiều thử thách hơn.

Ngoài ra trong thời gian diễn ra cập nhật The Last Stand Update, Valve còn chơi lớn khi giảm giá cũng như mở cửa miễn phí tựa game này. Đó là lý do tựa game game bắn súng sống sót mang tính biểu tượng của Valve quay trở lại thời kỳ đỉnh cao của nó vào ngày hôm qua với hơn 60.000 người chơi cùng một lúc trên nền tảng Steam.

Đây quả là một điều đáng mừng, hâm nóng lại những kỉ niệm xưa đẹp đẽ cho những người yêu thích dòng game Left 4 Dead của Valve, đây có thể coi là món quà vô cùng ý nghĩa. Trong thời gian chờ đợi các thông tin mới về Left 4 Dead 3, game thủ có thể tạm hài lòng với những gì mà The Last Stand Update mang lại.

Bình luận