Tin tức > Tin nổi bật

Xạ thủ kỷ niệm '300 năm kinh nghiệm' làm game của Riot

xvirion | 12/10/2020 11:26 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Vào ngày 22/9, Samira đã được chính thức cập bến máy chủ Việt Nam sau một thời gian chờ đợi tương đối dài. Đây là vị tướng được giới thiệu là một xạ thủ giàu tính chiến đấu, vừa sử dụng cả súng lẫn kiếm một cách vô cùng điêu luyện.

Để chơi Samira thì bạn cần phải cực kì khéo trong việc kiểm soát cộng dồn nội tại để có thể tung chiêu cuối. Hơn nữa Samira bản chất vẫn là xạ thủ và không có quá nhiều khả năng chống chịu, cho nên các bạn đừng vội vã lao vào giao tranh từ sớm và bị hạ gục một cách vô ích.

Tuy nhiên vẫn có cách khác, đó là kết hợp với đồng đội, muốn đi xa thì đi cùng bạn, muốn 'gank tem 20gg' với Samira thì game thủ cần đi cùng với những ví tướng hỗ trợ dưới đây.

Pyke

Từ bản chất cho đến bộ kỹ năng, tới cách đi đường thì Pyke và Samira quá hợp với nhau. Samira cần đồng đội khống chế để tung đòn đánh hất tung từ nội tại và Pyke cũng có thể làm được điều này.

Thậm chí chiêu E - Dòng Nước Ma Quái của Pyke còn mang tới khả năng làm choáng diện rộng. Không chỉ vậy, điểm đáng sợ của bộ đôi này nằm ở chuyện chúng có quá nhiều sát thương, chỉ cần kẻ địch trúng một cú kéo từ Pyke thôi là nguy cơ bị hạ gục rất cao và mất kiểm soát đường dưới.

Với khả năng kết liễu nhiều mục tiêu cũng cực kì mạnh từ giai đoạn cấp 6 trở đi của bộ đôi này, việc Pyke có thể hạ gục kẻ địch liên tục nhờ chiêu cuối của mình. Nó tương tác quá tốt với Hỏa Ngục Liên Đạn của Samira và có thể thổi bay bất kì kẻ địch nào trước mặt bộ đôi này.

Với việc Pyke hạ gục cũng chia tiền cho đồng minh, Samira sẽ càng có nhiều vàng, trang bị dồi dào và có thể snowball với tốc độ chóng mặt.

 

Bộ đôi Điệp Vụ Siêu Linh này có thể "làm gỏi" đường dưới của đối thủ khi cho chiêu cuối

Leona

Tuy dù không sở hữu khả năng kết liễu ngay lập tức như Pyke nhưng bù lại, Leona sở hữu quá nhiều khống chế từ bộ kỹ năng của mình. Chính vì vậy đây cũng là một đối tác cực kì tốt của Samira ở giai đoạn đi đường nhờ khả năng trao đổi chiêu thức mạnh.

Chúng ta có một combo đơn giản nhưng hiệu quả ở cấp 1 là Leona dùng E - Thiên Đỉnh Kiếm, sau đó Samira tung Q - Ứng Biến kết hợp đánh thường lên đối thủ cũng đủ để giúp bạn trao đổi thắng lợi rồi.

 

 

Không chỉ đơn thuần là khống chế "chay", nội tại của Leona quá phù hợp với khả năng gây sát thương liên tục bằng đòn đánh và kỹ năng của Samira. Nhằm để vận hành tốt bộ đôi này, game thủ cần phải thực sự hiểu ý để những lần lao vào của Leona để không bị thua thiệt khi trao đổi.

Samira sở hữu E - Đánh Liều nên có thể theo kịp những lần tấn công của Leona, chỉ cần để ý một chút thôi là bạn có thể thắng đường cực kì dễ dàng với bộ đôi này.

Taric

Ngoài ra, Samira không chỉ hợp với những tướng mang thiên hướng tấn công, với một vị tướng hỗ trợ phòng ngự mạnh như Taric cũng cực kì mạnh khi đi cùng xạ thủ mới này khi trong tay Taric sở hữu khả năng làm choáng, kết hợp cùng với điểm hay ở đây là người chơi Samira có thể điều khiến hướng của kỹ năng đó nhằm tối đa hóa sát thương khi trao đổi.

Một combo đơn giản là Taric sử dụng E - Chói Lóa và Samira lướt vào với Đánh Liều là bạn có thể làm choáng kẻ địch cực kì dễ dàng.

 

 

Cho nên vì thế, dù Samira về bản chất vẫn là một xạ thủ, với chỉ số phòng ngự không phải quá nhiều (thậm chí đã bị nerf cách đây ít ngày), nên khả năng bảo kê tốt từ Taric chưa bao giờ là thừa cả.

Cùng với Chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời của Taric sẽ giúp cho Samira yên tâm hơn khi lao vào giữa lòng team địch và xả đạn liên tục với Hỏa Ngục Liên Đạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bắn gục cả đội hình kẻ địch mà vẫn đầy máu chứ.

Ngoài ra chúng ta còn có them những lựa chọn phù hợp khác với Samira: Alistar, Galio, Rakan, Nautilus, Blitzcrank.

Bình luận