Tin nổi bật >

Con số khủng khiếp nhìn từ vấn nạn Hack Map trong Liên Quân

Blog Admin | 25/08/2021 15:00:00 | 294 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Liên Quân Mobile nằm trong những game nhập vai thành công nhất hiện nay. Nhưng cũng là trò chơi chiếm tỉ lệ hack cheat cao nhất. Vô vàn biến thể hack như hack map, hack nick, buff bẩn,…tràn lan khiến Garena đang dần “bó tay”. Nhìn vào con số tài khoản bị khóa có thể thấy rõ được vấn nạn Hack Map đang ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đối với dòng game hot này.

Garena “đau đầu” với nạn hack cheat game hoành hành

Tình trạng hack cheat ở các dòng game online luôn là vấn đề làm "đau đầu" các nhà phát hành, Liên Quân không phải là ngoại lệ. Trên thực tế, việc "thanh lọc" toàn bộ gian lận trong môi trường Rank Liên Quân Mobile là điều không thể. Bởi hệ thống game còn tồn tại rất nhiều game thủ sử dụng phần mềm gian lận, dàn xếp đấu hạng hay hack map,...Họ lợi dụng sơ hở trong quy chế, cách thức vận hành game để tạo ra các lỗi. Từ đó dễ dàng giành chiến thắng, thu thập vật phẩm dễ dàng và nhanh lên cấp. 

Liên Quân Mobile đang dần đánh mất vị trí vì nạn hack cheat 

Điều này khiến người chơi Liên Quân chân chính mất dần sự kiên nhẫn và yêu thích. Sự công bằng hay văn minh của một tựa game Esports bị giảm sút rất nhiều, khiến Liên Quân đánh mất một lượng game thủ kha khá. Dù đã có nhiều biện pháp, quy định xử lý nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp hack công khai.

Bên cạnh đó, những người gắn bó lâu dài với tựa game lại muốn Garena mạnh tay hơn trong việc xử lý tài khoản vi phạm, loại bỏ thành phần game thủ kém văn hóa. Và tìm cách nhận biết dấu hiệu hack nhanh chóng để ngăn chặn kịp thời trước khi game thủ có hành vi gian lận.

Cách xử lý vẫn chưa triệt để khiến người chơi Liên Quân giảm nhanh

Trong vòng 1 năm, từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021, số tài khoản bị khóa lên đến 41.000 do những vi phạm về hack map, dùng phần mềm thứ 3 can thiệp vào hệ thống, bug tầm nhìn xa,... Và đa phần, nguyên nhân dẫn đến việc khóa tài khoản vĩnh viễn đến từ hack map - Vấn đề nhức nhối muôn thuở. 

Nạn Hack Map ngày một phổ biến và vẫn chưa có cách giải quyết triệt để

Trong danh sách mới nhất, số nick bị khai trừ khỏi hệ thống do hack map là hơn 33.000 tài khoản, chiếm khoảng 82% số nick bị khóa trong 1 năm gần đây. Đó là một con số đáng báo động cho game thủ Liên Quân lẫn nhà phát thành Garena về tính dối trá trong đấu xếp hạng tại máy chủ Mặt Trời. 

Thời gian tới, tình trạng hack map vẫn ngang nhiên lộng hành thì nhà phát hành Liên Quân sẽ chịu tổn thất rất nặng nề. Bởi không ai có thể đủ kiên nhẫn để chơi mãi một game thiếu tính công bằng, nhiều phiên bản hack cheat gây ảnh hưởng như thế được.

Garena cũng đưa ra một số hình thức phạt bổ sung đối với thành phần thiếu văn minh, nhen nhóm ý đồ gian lận. Những tài khoản có dấu hiệu buff bẩn và tẩy điểm sẽ được xử lý như sau:

- Khóa tài khoản

- Đưa xếp hạng về đồng 3 và xóa tên trong bảng xếp hạng

- Đưa về 0 và xóa hẳn dấu vết truyền thuyết

- Đưa tài khoản về hạng đồng 3, xóa lịch sử hạng tối cao

Khi Liên Quân Mobile ra bản cập nhật mới thì chỉ một thời gian ngắn sau đó, bản hack cũng xuất hiện. Dịch vụ cày thuê cũng ngày một phổ biến, thậm chí là công khai để mọi người biết và đăng ký. Thông qua việc cày thuê, người chơi trình độ, kỹ năng kém vẫn có thể thắng mọi trận đấu nhờ sự “giúp sức” từ game thủ đẳng cấp. Việc này làm mất đi tính công bằng trong chiến đấu, trở thành “mớ hỗn độn” của tựa game được đánh giá cao như Liên Quân.

Bảng giá hack Liên Quân Mobile và sự đánh đổi của game thủ

Sự tinh vi của nạn hack cheat ngày càng được đưa lên một tầm cao mới. Game thủ lại rất biết cách "diễn", khiến người chơi minh bạch và Garena khó phân biệt được đó có phải là hack hay không. Những bản hack có đến hàng trăm biến thể khác nhau, hội nhóm mua bán hack cũng mọc lên hàng loạt. Mỗi nơi lại có một mức giá khác nhau để game thủ xem và lựa chọn.

Ngoài bản hack, người chơi có thể thuê dịch vụ hack Vip hoặc cày thuê

Trên thị trường, một bản hack siêu VIP có giá 350.000 đồng/tháng, sở hữu tính năng cực kỳ ưu việt. Hack siêu VIP giúp người chơi vượt qua hệ thống bảo mật tường lửa Garena nhanh chóng. Hình thức bán phiên bản hack có thời hạn sử dụng nổi lên trong thời gian gần đây. Không có chứng cớ nào đảm bảo về mức độ uy tín của những kẻ rao bán đó. Tình trạng lừa đảo cũng từ đó mà sinh ra. Hàng loạt game thủ mất tiền, mất luôn tài khoản do mong muốn nhanh lên cấp nhưng chẳng thể làm được gì cả. Bạn đâu thể khiếu nại Garena khi mình đang có nhu cầu hack.

Yếu tố quan trọng nhất nằm ở ý thức của game thủ. Đừng vì một chút thành tích ảo mà gây ảnh hưởng đến một tựa game. Thay vào đó hãy tập luyện, cố gắng nhiều hơn để đạt được thành tích như mình mong muốn. Nếu tình trạng này cứ liên tục tiếp diễn và có chiều hướng đi lên, game rất khó để tồn tại và phát triển. Bản sắc game dần bị đánh mất bởi “những con sâu làm rầu nồi canh” này.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận