Tin mới nhất >

Đấu Trường Chân Lý: Combo Warwick - Dao Điện Statikk bị Riot “xóa sổ” nặng tại phiên bản 10.21b

| 11/11/2020 10:40:00 | 20 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Thật là bất ngờ khi độ tồn tại của bộ đôi bá đạo Warwick - Đao Điện Statikk chỉ vỏn vẹn được khoảng 1 tuần trước khi bị Riot nerf thảm trong Đấu Trường Chân Lý.

Cụ thể, sau khi tộc Thánh Thần được làm lại hiệu ứng tại phiên bản 10.21, nó ngay lập tức tạo nên hiệu ứng vang dội cực kì bá đạo với sức mạnh khổng lồ tới từ combo Warwick - Dao Điện Statikk. 

Nhằm không chỉ gia tăng tốc độ đánh, dùng chiêu nhanh hơn mà còn gây sát thương giật từ Dao Điện Statikk cũng được cường hóa bởi hiệu ứng Thánh Thần, chưa kể tới việc các quân cờ tộc này hiện nay có quá nhiều khống chế. 

Chính vì sức mạnh bá đạo như vậy nên tình trạng một ván đấu có 3-4 người chơi Thánh Thần là điều rất dỗi thường xuyên xảy ra.

Thánh Thần tỏ ra áp đảo meta của Đấu Trường Chân Lý 10.21

Tuy nhiên, sau khi Riot Games đã nhận được rất nhiều phản hồi về vấn đề này và họ cũng hứa rằng sẽ tung ra update giảm sức mạnh đội hình Thánh Thần. Và chỉ cách đây ít giờ, Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - đã cập nhật cho game thủ chi tiết bản cập nhật 10.21b hiệu chỉnh về việc hiệu ứng Thánh Thần lẫn sức mạnh của Dao Điện Statikk sẽ bị giảm khá mạnh. Thông tin cụ thể như sau :

Riot Mortdog: "Phiên bản 10.21b đã cập nhật lên máy chủ chính thức, một lưu ý đó là hiển thị chi tiết của Dao Điện Statikk sẽ không chính xác cho tới update 10.22. Còn lại thì chúc các bạn chơi game vui vẻ và tận hưởng meta, video nhận xét phiên bản sắp tới của tôi chắc sẽ rất thú vị đây".

Thay đổi về tộc - hệ

Đại Sư: Thời gian làm chậm tốc độ đánh giảm từ 2,5/4/7s xuống 2/3,5/6s.

Thánh Thần: Hiệu ứng giảm sát thương và sát thương chuẩn cường hóa giảm từ 50% xuống 40%.

Thay đổi về tướng

Akali: Sát thương kỹ năng ở cấp độ 3 sao giảm từ 400 xuống 350.

Trang bị

Dây Chuyền Iron Solari: Lượng khiên giảm từ 350/450/600/800 xuống 300/375/500/800.

Dao Điện Statikk: Sát thương cộng thêm giờ chỉ tác dụng lên các mục tiêu sở hữu khiên thay vì có cả đối tượng bị khống chế như trước.

Cơn ác mộng này cuối cùng cũng kết thúc

Các bạn có thể thấy đây được xem là những thông tin nerf cực kì chí mạng vào sức mạnh của đội hình Thánh Thần khi khả năng sinh tồn lẫn sát thương chuẩn của tộc này đều bị giảm. 

Bên cạnh đó, sát thương cộng thêm của Dao Điện Statikk hiện giờ chỉ tác dụng lên những mục tiêu có khiên lẫn có hiệu ứng không quá phổ biến, đây là một đòn neft chí mạng khiến cho sát thưởng đầu ra của đội hình Thánh Thần sau bản 10.21b hầu như sẽ bị giảm rất nhiều, thậm chí có thể gây ra cho đội hình này có nguy cơ biến mất khỏi meta vì quá yếu. 

Ngoài ra, những thay đổi còn lại nhắm tới Đại Sư hay Akali lại ở mức tương đối nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều tới sức mạnh của chúng. 

Với Đại Sư thì qua thông tin neft chỉnh sửa trên chỉ khiến cho độ khó chịu của mốc 4 tướng giảm đi không hề nhẹ, tóm lại về bản chất thì những quân cờ hệ này vẫn giữ được vị thế rất mạnh ở khoản khống chế đối thủ. 

Akali thì chỉ bị giảm sát thương ở mốc 3 sao thì chỉ khiến cho khả năng "one shot" đối thủ của cô nàng hạ xuống một chút mà thôi.

Qua những update trên, Riot Games sẽ hứa hẹn khiến cho meta game trở nên cân bằng hơn một chút sau khi đội hình bá đạo nhất bị nerf nặng. Rất có thể chúng ta sẽ thấy những team-comp sở hữu nhiều chủ lực tuyến sau như Nguyệt Tộc, Thiện Xạ sẽ trở lại với meta hậu update 10.21b kế tiếp sau này.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận