Tin mới nhất >

Đấu Trường Chân Lý: Cùng nhau tìm hiểu đội hình Pháp Sư - Thần Rừng phong cách Annie bất tử

| 23/10/2020 10:29:00 | 11 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Cuối cùng giờ đây Đấu Trường Chân Lý cũng có một đội hình Pháp Sư đủ sức mạnh trong meta. Cụ thể kể từ đầu mùa 4 tới giờ, chúng ta chưa thực sự thấy một đội hình Pháp Sư nào đủ mạnh để sống sót trong meta của Đấu Trường Chân Lý. 

Tuy nhiên ở bản 10.20, Riot Games đã gia tăng một chút sức mạnh ở mốc 3 tướng cho hệ này khi lượng sát thương kỹ năng cộng thêm tăng từ 70% lên 80%. Chỉ với thay đổi nhẹ như vậy thôi cũng là đủ để một team Pháp Sư mạnh ra đời với việc đội hình Pháp Sư - Thần Rừng lọt vào hạng S (đội hình mạnh) theo Tf Tactics.

Pháp Sư - Thần Rừng đang được đánh giá khá cao bởi Tf Tactics

Về cơ bản, Annie và Veigar sẽ là hai chủ lực chính xoay quanh đội hình này, một quân cờ với lượng khiên lớn sẽ đóng vai trò chống chịu cho cả team, unit còn lại sẽ gây sát thương. 

Tuy nhiên, với riêng Annie, vị tướng này có thể chống chịu cực kì tốt bởi unit này khi cũng là Pháp Sư và sẽ nhận được gấp đôi lượng khiên khi sử dụng kỹ năng 2 lần. Annie hoàn toàn có thể chống chịu đủ lâu để tuyến sau của bạn có thời gian tung kỹ năng và xóa xổ đội hình kẻ địch.

Về cách xây dựng đội hình ở đầu trận, bạn nên sử dụng những quân cờ mạnh ngay lập tức như Maokai và Tahm Kench để làm tuyến trước. Và nếu bạn có thể nhận được Lulu và Veigar từ sớm thì đây là dấu hiệu để bạn đi theo đội hình Pháp Sư - Rừng. 

Trong trường hợp còn lại, tuyệt đối không mua Nami từ sớm vì unit này có rất ít sát thương, bạn nên chọn Twisted Fate để làm chủ lực gánh đội đầu trận.

Bạn có hai hướng đi chính nếu trong tay sở hữu Tinh Anh Pháp Sư từ sớm khi tới giai đoạn giữa trận. Các bạn hãy cố gắng đạt mốc 6 Pháp Sư để tối đa hóa sát thương của đội hình. 

Trong trường hợp bạn sở hữu quá nhiều Maokai hay có Nunu 2 sao từ sớm, chúng ta nên chuyển sang hướng chơi 6 Thần Rừng và chỉ dừng ở mốc 3 Pháp Sư mà thôi. Thậm chí Tinh Anh Thần Rừng cũng có thể được sử dụng ở trong trường hợp này.

Đội hình giữa trận nếu bạn có Tinh Anh Pháp Sư

Đội hình giữa trận nếu bạn có Tinh Anh Thần Rừng

Cho tới cuối trận, nếu game thủ đi theo hướng 6 Pháp Sư thì bạn nên có thêm một chút Linh Hồn, Bí Ẩn để tăng tốc độ hồi năng lượng cho đội hình của bạn. Nếu bạn chọn 6 Thần Rừng thì cần hoàn thành đội hình với những unit như Ashe để bổ sung sát thương hay Sejuani nhằm gia tăng khống chế.

Về mặt trang bị, để đảm bảo unit này tung chiêu liên tục và tồn tại lâu trong giao tranh , việc bạn chọn Veigar sẽ là chủ lực mạnh nhất nên bạn phải có được combo Bùa Xanh và Kiếm Súng Hextech. 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi theo hướng 6 Pháp Sư với Annie chống chịu, quân cờ này buộc phải sở hữu Thú Tượng Thạch Giáp và Nỏ Sét để thu hút sát thương kẻ địch và trừ kháng phép đối thủ.

Đội hình 3 Pháp Sư - 6 Thần Rừng hoàn chỉnh

Cuối cùng tóm lại thì Pháp Sư - Thần Rừng đang tỏ ra là một đội hình mạnh với khả năng công thủ toàn diện, bạn có thể "xoay bài" dựa theo tình huống và Tinh Anh có được. 

Điều mà khi nhiều người vẫn ưu tiên những đội hình như Song Đấu, Nguyệt Tộc, Bóng Ma thì Pháp Sư - Thần Rừng là lựa chọn không hề tồi để leo rank ở meta hiện tại

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận