Tin mới nhất >

Đấu Trường Chân Lý: Dù cho Aphelios bị nerf thảm nhưng Nguyệt Tộc vẫn ở top đầu meta

| 02/12/2020 11:24:00 | 45 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Team Nguyệt Tộc - Sát Thủ giờ đây đang từng bước thống trị meta Đấu Trường Chân Lý mà chẳng cần tới Aphelios.

Ở tại phiên bản 10.21, Aphelios đã nhận phải một đợt nerf tương đối nặng khi ụ súng của quân cờ này không còn tấn công nếu vị tướng bị khống chế. 

Ngoài ra trước đó thì năng lượng khởi điểm của vị tướng này cũng bị giảm, vì vậy mà sát thương đầu ra của Aphelios trở nên cực kì yếu đuối. Điều đó khiến cho Nguyệt Tộc gần như mất hút trong meta của phiên bản 10.21.

Aphelios giờ đây chỉ đóng vai trò "đứng cho đủ team" trong đội hình 5 Thợ Săn

Tuy nhiên cho tới bản 10.22, câu chuyện của đội hình Nguyệt Tộc đã trở nên khác biệt  hoàn toàn khi nó đang trở lại với meta Đấu Trường Chân Lý bằng một lối chơi mới xoay quanh Diana. 

Tuy chẳng cần tới Aphelios đã quá yếu vì bị nerf, giờ đây team Nguyệt Tộc - Sát Thủ có thể càn quét các trận đấu "cờ nhân phẩm" một cách vô cùng dễ dàng.

Chính vì lý do cho sự trở lại này nằm ở việc Riot Games, cùng với sự nâng cấp các quân cờ Mê Hoặc và giúp cho Lissandra trở nên vô cùng mạnh. Có thể thấy vị tướng này giờ đây sẽ ưu tiên tung kỹ năng lên đối thủ có nhiều sát thương nhất thay vì mục tiêu đang tấn công. 

Đội hình Nguyệt Tộc - Sát Thủ đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý

Điều đó cũng vừa giúp Lissandra giảm sát thương của đối thủ mà lại còn gia tăng lượng damage đầu ra bởi vì chủ lực có sát thương lớn thường không quá mạnh ở khả năng chống chịu.

Hơn nữa, cùng với hiệu ứng giảm sát thương của Mê Hoặc được kéo dài thêm 3s ở mốc 2 tướng càng giúp cho những đối thủ của đội hình Nguyệt Tộc "mới" này tiêu diệt đối thủ dễ hơn hẳn. 

Khi mà chủ lực của team địch trả sát thương không đủ lên các đơn vị Sát Thủ, chúng sẽ bị hạ vô cùng dễ dàng.

Hơn nữa, có một khả năng "hack sao" của Nguyệt Tộc tỏ ra cực kì bá đạo khi được áp dụng lên Diana, một unit Sát Thủ và có thể nhảy thẳng vào tuyến sau team địch. Với lượng chỉ số vượt trội, trang bị nhiều và hơn hết là lượng sát thương khủng, Diana vừa có thể hạ gục nhanh chóng những chủ lực yếu máu lại còn chống chịu cực kì lâu.

Lissandra được buff tương đối mạnh ở phiên bản vừa qua

Tuy nhiên các bạn cũng nên nhớ rằng những chủ lực mạnh nhất hiện tại như Talon, Ashe cũng không thể tiêu diệt Diana 4 sao một cách dễ dàng được. Kể cả khi đội hình của bạn có bị hạ gục hết thì một mình Diana hoàn toàn có thể "cân team" và hạ gục 4-5 quân cờ của đối thủ và giành lấy chiến thắng. 

Và kèm với lối lên đồ cực kì khó chịu là Nắm Đấm Công Lý/Quyền Năng Khổng Lồ hay Kiếm Súng Hextech, Diana 4 sao của bạn sẽ vô cùng khó chết.

Đương nhiên điều cuối cùng là để xây dựng được đội hình này, bạn cần phải có Tinh Anh Nguyệt Tộc. Nếu game thủ muốn chơi đội hình này thì lời khuyên ở đây đó là giai đoạn đầu trận, tốt nhất bạn không nên mua cấp độ và giữ ở level 4-5 càng lâu càng tốt. 

Điều đó không những vừa gia tăng tỉ lệ bạn nhận được Diana, Lissandra Tinh Anh mà còn vừa giúp game thủ nâng cấp 2 quân cờ này lên 3 sao nhanh hơn.

Suy cho cùng, tóm lại thì với việc hệ Mê Hoặc trở nên vô cùng khỏe, Diana được khám phá sức mạnh tiềm ẩn, đội hình Nguyệt Tộc giờ đã có lối chơi mới hoàn toàn. 

Mặc cho dù cho Aphelios có bị nerf thảm nhưng Diana vẫn rất mạnh và trở thành "đấng cứu thế" mới của đội hình Nguyệt Tộc ở thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận