Tin mới nhất >

Đấu Trường Chân Lý: Hộ Pháp, cuối cùng class 'phế' nhất game giờ đây có đội hình đủ mạnh

| 27/11/2020 10:08:00 | 49 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Cuối cùng sau rất nhiều phiên bản bị ghẻ lạnh và giờ đây Hộ Pháp cũng có cơ hội tỏa sáng trong Đấu Trường Chân Lý.

Ở phiên bản 10.22 của Đấu Trường Chân Lý, hệ Hộ Pháp đã nhận được một kì buff dù nhỏ nhưng cực kì ý nghĩa khi tướng Tinh Anh sẽ cung cấp lượng khiên gấp đôi cho đồng đội. 

Điều này sẽ càng  khiến cho sức mạnh của tướng Tinh Anh Hộ Pháp trở nên nổi bật hơn và giúp cho các đội hình sử dụng hệ này mạnh lên rất nhiều. Thậm chí quân cờ cực kì yếu là Elise cũng không còn quá bị ghẻ lạnh nữa bởi nó sở hữu bộ tộc - hệ tương đối mạnh sau khi được buff.

Đội hình thích hợp để khởi đầu trận đấu với team Hộ Pháp

Và tất nhiên game thủ đã nhanh chóng tận dụng sự thay đổi này bằng cách cho ra đời đội hình Hộ Pháp - U Hồn xoay quanh Riven tương đối mạnh ở thời điểm hiện tại. 

Nên nhớ rằng Riven sở hữu cả 2 tộc - hệ trên, vì vậy chúng ta có thể tiết kiệm được vị trí trong đội hình để kích hoạt mốc 4 U Hồn và 6 Hộ Pháp. 

Bên cạnh đó thì hiệu ứng tăng sát thương kỹ năng của U Hồn cũng tương tác cực kì tốt với kỹ năng của các quân cờ Hộ Pháp và khiến đội hình này vừa tấn công mạnh và kèm theo độ "trâu bò" cũng rất lớn.

Ở giai đoạn đầu trận, bạn nên khởi đầu bằng đội hình mạnh nhất có thể như 2 Đấu Sĩ với Maokai và Tahm Kench hoặc combo 3 Chiến Tướng. 

Và điểm quan trọng ở đây đó là game thủ không nên nâng cấp độ quá sớm, đặc biệt là ở giai đoạn từ cấp 4 lên cấp 5. Lý do là bởi bạn cần ở mốc cấp 4 lâu nhất có thể nhằm gia tăng cơ hội nhận được Elise hoặc Jarvan IV Tinh Anh Hộ Pháp. Cho tới khi có được điều kiện đó thì bạn mới nên mua cấp độ hay roll tướng.

Bạn cần phải ở cấp 6-7 tương đối lâu để nâng cấp Kennen lên 2 sao

Khi các bạn đến giai đoạn giữa trận thì Kennen là quân cờ quan trọng nhất của đội hình này bởi nó sẽ có trách nhiệm gánh sát thương cho cả team. Hơn nữa, quân cờ này phải đứng ở tuyến đầu để làm choáng nhiều đối thủ nhất có thể nên bạn không thể dùng nó ở cấp độ 1 sao được. 

Chính vì vậy bạn không nên lên cấp 8 quá sớm, hãy dừng ở level 6-7 lâu một chút để đảm bảo có được ít nhất là Kennen 2 sao.

Và cuối là ở giai đoạn cuối trận, chủ lực của đội hình này sẽ là Riven, vì vậy hãy đảm bảo cô nàng này ít nhất có cấp độ 2 sao để đủ sát thương và chống chịu. Bạn cũng nên để Tinh Anh Hộ Pháp của team đứng gần Riven nhằm gia tăng tối đa lượng khiên cho vị tướng này, có thêm khả năng phòng thủ chưa bao giờ là thừa cả. 

Azir là quân cờ cuối cùng bạn cần thêm vào đội hình để hoàn thiện combo 6 Hộ Pháp. Bạn cũng có thể đẩy lên cấp độ 9 và đưa Zilean vào đội hình nếu có nhà chơi Ahri quá mạnh. Việc có thêm một chút kháng phép, khả năng hồi sinh sẽ giúp đội hình của bạn chống lại Ahri một cách tương đối dễ dàng.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 9

Còn về mặt trang bị, bạn nên ưu tiên lấy Gậy Quá Khổ, Đai Lưng Khổng Lồ và Giáp Lưới ở vòng chọn chung. Lý do là bởi Kennen của bạn rất cần Quỷ Thư Morello và Giáp Thiên Thần để mạnh, vì vậy những món đồ lẻ kể trên là không thể thiếu. 

Đối với Riven thì bạn có thể linh hoạt hơn trong cách xây dựng trang bị khi những món đồ cho sát thương kỹ năng hay phòng ngự đều tốt, trong trường hợp đối thủ sở hữu quá nhiều khống chế, Khăn Giải Thuật là món đồ cần có.

Với việc nhà nhà đang chạy theo Talon - Khai Sáng hay Song Đấu, đội hình Hộ Pháp - U Hồn với khả năng phòng thủ tốt, nhiều khống chế là lựa chọn tương đối mạnh để khắc chế meta. 

Hơn nữa các quân cờ trong đội hình này cũng may mắn là không bị nhiều người tranh cướp nên bạn có thể xây dựng team-comp một cách dễ dàng và leo rank vô cùng thuận lợi. 

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận