Tin mới nhất >

Đấu Trường Chân Lý: Liệu Tộc Thánh Thần sẽ tiếp tục là 'phế phẩm' ở bản 10.21?

| 05/11/2020 13:08:00 | 13 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Giờ đây trong Đấu Trường Chân Lý, việc Thánh Thần được làm lại dường như chẳng giúp chủng tộc này ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cho đến thời điểm hiện tại, tộc Thánh Thần gần như không hề tồn tại trong meta Đấu Trường Chân Lý khi nó chẳng có nổi một đội hình gọi là "chơi được". Có khi Thánh Thần đôi khi sẽ được sử dụng, tuy nhiên nó chỉ dừng lại dưới dạng một hiệu ứng phụ của đội hình mà thôi. 

Đơn giản là khi có quá nhiều chủng tộc hay hệ khác sở hữu sức mạnh lớn hơn và giúp game thủ leo rank một cách hiệu quả, là lúc đó sẽ có thông tin tộc Thánh Thần được làm lại, nhiều người kì vọng vào việc Thánh Thần thực sự sẽ tạo ra làn gió cho meta Đấu Trường Chân Lý. 

Tuy nhiên với hiệu ứng mới mà Riot Games ban cho chủng tộc này lại không giải quyết được vấn đề thiếu hụt trầm trọng sát thương hay phòng ngự của Thánh Thần. Điều này chỉ khiến cho tình trạng của nó trở nên bi đát hơn mà thôi.

Về cơ bản với điều kiện kích hoạt trạng thái thăng hoa của Thánh Thần là không đổi, cũng vẫn là đánh thường 6 đòn hoặc tụt máu xuống 50%. Ở phần còn lại của hiệu ứng Thánh Thần mới, khi được thăng hoa thì unit tộc này sẽ giải toàn bộ hiệu ứng khống chế, giảm 66% sát thương nhận vào và gây thêm 50% sát thương chuẩn trong một khoảng thời gian (4/7/10/14 với mốc 2/4/6/8 tướng). 

Và nếu bạn không có đủ sát thương để kết liễu kẻ địch thì tỉ lệ nắm thất bại là vô cùng cao, bởi vì lượng máu để đánh đổi là cực kì lớn, mất khả năng giảm sát thương thì những unit Thánh Thần sẽ trở nên cực kì mỏng manh. 

Ngoài ra các bạn nên nhớ rằng ngoài Ngộ Không là Tiên Phong, Warwick là Đấu Sĩ thì các unit Thánh Thần không có class gia tăng chỉ số phòng ngự nên chúng sẽ khá yếu nếu không còn hiệu ứng giảm sát thương.

Các quân cờ Thánh Thần ngoài Ngộ Không ra đều không có hệ cung cấp chỉ số phòng ngự trực tiếp

Trong khi đó với hiệu ứng cũ của Thánh Thần dù chỉ giảm 25% sát thương nhưng nó tồn tại tới khi hết round đấu, tức là đảm bảo đội hình của bạn có khả năng chống chịu nhất định và khó bị hạ gục. 

Tuy nhiên. có thể hiệu ứng mới của Thánh Thần sẽ giúp đội hình của bạn "trâu bò" hơn trong một khoảng thời gian nhưng nếu gặp đối thủ lì lợm hơn thì nó chẳng còn mấy ý nghĩa.

Bên cạnh đó, về mặt chống chịu, khả năng gây sát thương của Thánh Thần "mới" tỏ ra không ổn định chút nào so với trước kia. Với việc hiệu ứng mới chỉ khiến cho tướng Thánh Thần gây nhiều sát thương trong một khoảng thời gian, điều này khiến cho chủ lực của bạn bắt buộc phải sở hữu thật nhiều trang bị tốc độ đánh.

Và trong số những quân cờ Thánh Thần, chỉ có Warwick và Ngộ Không là tương tác tốt với chỉ số này, đối với những unit còn lại ở tuyến đầu buộc phải có đồ chống chịu để đảm bảo không bị hạ gục quá sớm.

Warwick là chủ lực mạnh của Thành Thần, tuy nhiên quân cờ này rất khó có thể gánh được cả đội hình nếu không lên được 3 sao

 

Vì thế chúng rất khó để sở hữu nhiều tốc độ đánh. Thậm chí số lượng Cung Gỗ trong một trận cũng chẳng nhiều tới vậy để bạn gia tăng tốc độ đánh cho cả đội hình. Nếu các bạn muốn thời gian của hiệu ứng thăng hoa lâu hơn thì bạn phải kích hoạt được mốc 6 Thánh Thần trở lên. 

Tuy nhiên phần lớn tướng Thánh Thần không hề tương tác tốt với chỉ số này, từ đó dẫn tới việc sát thương đầu ra của Thánh Thần mới khá là tệ và phụ thuộc vào một vài unit nhất định.

Suy cho cùng, tóm lại thì tộc Thánh Thần mới cung cấp khả năng chống chịu, sát thương lớn trong một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên ở trong cuộc chiến lâu dài thì nó lại rơi vào thế yếu. 

Đó còn chưa kể lượng sát thương đó còn phụ thuộc vào việc bạn có đủ "nhân phẩm" để sở hữu trang bị thích hợp cho chủ lực hay không. Với việc sức mạnh sau khi làm lại không quá vượt trội so với trước kia, nhiều khả năng Thánh Thần sẽ tiếp tục bị bỏ rơi bởi game thủ mà thôi.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận