Tin mới nhất >

Đấu Trường Chân Lý: tộc Cuồng Giáo sẽ được làm lại ở bản 10.21 khiến game thủ ghẻ lạnh quá nhiều

| 27/10/2020 16:00:00 | 7 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Ngoài bên cạnh với tộc Thánh Thần, Cuồng Giáo cũng được Riot Games làm lại để trở nên mạnh mẽ hơn trong meta của Đấu Trường Chân Lý.

Cụ thể, Cuồng Giáo được xem là một trong những chủng tộc vô cùng thú vị của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 với cơ chế cực kỳ đặc biệt là triệu hồi chúa tể Galio để "gánh team". 

Tuy nhiên theo sự phát triển của meta, Cuồng Giáo dần mất đi chỗ đứng khi gặp phải quá nhiều khắc chế, nhằm để đạt mốc 9 tướng thì bạn phải hy sinh những hệ gia tăng sát thương và chỉ phục vụ Galio mà thôi. 

Chính vì thế mà game thủ dần ghẻ lạnh chủng tộc này và không còn sử dụng quá nhiều nữa, Riot Games đã nhận thấy sự xuống dốc cực kì nhanh chóng này của Cuồng Giáo, vì thế nên họ đã quyết định làm lại nó ở bản 10.21 sắp tới, cùng với Thánh Thần. 

Về cơ bản thì cơ chế của chủng tộc này là không đổi, vẫn triệu hồi Galio để gánh đội. Tuy nhiên sức mạnh của Galio "mới" sẽ tương tác với số lượng và cấp độ của các quân cờ Cuồng Giáo trên sân thay vì một con số cố định.

Hiệu ứng mới của tộc Cuồng Giáo: 

Sức mạnh của Galio được gia tăng dựa trên tổng cấp độ sao của tất cả những quân cờ Cuồng Giáo được kích hoạt trên sân, chính vì vậy khi đội hình của bạn mất 50% lượng máu, Galio được triệu hồi và nó sẽ lao tới nơi có nhiều đối thủ nhất và hất tung chúng. 

Đối với những game thủ thử nghiệm Cuồng Giáo "mới" trên máy chủ PBE, mỗi quân cờ trên sân sẽ được tính là 1 cộng dồn, chúng sẽ cho thêm 1 cộng dồn nữa với mỗi cấp độ sao. Ví dụ: Elise Tinh Anh sẽ cho 3 cộng dồn, 1 điểm từ unit Cuồng Giáo và 2 điểm tới từ việc là unit 2 sao.

Thông số cụ thể về chỉ số của Galio ở các mốc:

3 Cuồng Giáo

Máy chủ chính thức: 1600 máu và 125 sát thương cơ bản.

Máy chủ PBE: 1000 máu và 78 sát thương cơ bản, 120 máu và 10 sát thương cộng thêm với mỗi cộng dồn. Để đạt được chỉ số tương tự máy chủ chính thức, bạn sẽ cần 5 cộng dồn từ các quân cờ Cuồng Giáo.

6 Cuồng Giáo

Máy chủ chính thức: 4000 máu và 400 sát thương cơ bản.

Máy chủ PBE: 1750 máu và 184 sát thương cơ bản, 210 máu và 22 sát thương cộng thêm với mỗi cộng dồn. Để đạt được chỉ số tương tự máy chủ chính thức, bạn sẽ cần 10-11 cộng dồn từ các quân cờ Cuồng giáo

9 Cuồng Giáo

Máy chủ chính thức: 6666 máu và 1200 sát thương cơ bản.

Máy chủ PBE: 2500 máu và 352 sát thương cơ bản, 300 máu và 48 sát thương cộng thêm với mỗi cộng dồn. Để đạt được chỉ số tương tự máy chủ chính thức, bạn sẽ cần 14 cộng dồn ở chỉ số máu và 17 cộng dồn ở chỉ số sát thương từ các quân cờ Cuồng Giáo.

Qua những thay đổi trên, về cơ bản sẽ giúp cho Cuồng Giáo tăng tiến sức mạnh tốt hơn về giai đoạn cuối trận, nó giúp cho game thủ có mục đích trong việc nâng cấp các unit tộc này lên 3 sao. 

Tuy nhiên ở thời điểm đầu game thì Cuồng Giáo lại yếu hơn trước bởi bạn sẽ không đủ cộng dồn để Galio có được chỉ số cũ. Đây có thể nói là một sự đánh đổi cần phải có để giúp tộc này mạnh hơn ở giai đoạn cuối trận.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của Cuồng Giáo thì vẫn chưa được khắc phục đó là phụ thuộc quá nhiều vào Galio. Nếu các bạn gặp những khắc chế cứng như Thợ Săn, Sett hay trang bị Diệt Khổng Lồ, Galio có thể bị tiêu diệt rất nhanh và bạn nắm chắc phần thua. 

Thậm chí Jhin, một trong những chủ lực mạnh của Cuồng Giáo, còn bị nerf thì chỉnh sửa trên chưa chắc sẽ mang tộc này quay lại với meta

Có lẽ những chỉnh sửa trên của Riot là hợp lý, tuy nhiên họ cần buff cho những unit Cuồng Giáo cụ thể để đội hình này có đủ sức mạnh và vị trí vững chắc trong meta của Đấu Trường Chân Lý.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận