Tin mới nhất >

Đấu Trường Chân Lý : Top 4 đội hình mạnh nhất ở bản hậu update 10.20b

| 05/11/2020 13:02:00 | 13 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Sau khi Aphelios và Tộc Linh Hồn bị nerf, chúng đã không còn quá áp đảo meta Đấu Trường Chân Lý nữa. Đây là những đội hình được rất nhiều game thủ tin dùng trong phiên bản 10.20b của Đấu Trường Chân Lý

Tiên Phong - Bí Ẩn - Ahri

Sở hữu lượng giáp lớn và kháng phép khổng lồ từ cả Tiên Phong lẫn Bí Ẩn, đây có thể nói là đội hình siêu phòng thủ ở thời điểm hiện tại. Thậm chí nó cũng chẳng thiếu sát thương vì bởi một mình Ahri là quá đủ để gánh trách nhiệm gây damage cho đội hình rồi. 

Có khi thậm chí bộ đôi Sejuani và Aatrox còn phối hợp với Ahri hoàn hảo tới nỗi chúng vừa kéo đội hình đối thủ lại, làm choáng và công việc kết liễu của cô nàng cáo kia là quá đơn giản trong một nốt nhạc.

Tuy nhiên điểm lưu ý duy nhất khi bạn chơi đội hình này đó chính là hãy tập trung ưu tiên lấy Tinh Anh Tiên Phong, nhất là khi đó là Thresh thì quá tuyệt vời bởi hắn ta sẽ chắn được rất nhiều sát thương ở đầu trận. 

Còn về phần trang bị cho chủ lực Ahri, bạn nên ưu tiên ghép những item nên như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy và Giáp Thiên Thần thay vì cần kiếm Bùa Xanh cho vị tướng này.

Đội hình Tiên Phong - Bí Ẩn - Ahri đang rất mạnh ở meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý

Thần Rừng - Pháp Sư

Về cơ bản thì đội hình này cũng có ý tưởng giống team Tiên Phong - Bí Ẩn – Ahri, khi đó là tuyến trước thật "trâu bò" và kéo đủ thời gian để tuyến sau hủy diệt đối thủ. 

Điểm khác biệt duy nhất ở đây là tộc Thần Rừng sẽ cộng chỉ số một cách từ từ chứ không mạnh ngay lập tức ở phần dạo đầu, chính vì thế mà độ chống chịu ở đầu round đấu sẽ yếu hơn một chút. Bù vào đó thì Ahri sẽ tung được nhiều sát thương hơn khi có được hiệu ứng Pháp Sư từ Lulu và Veigar.

Còn về cách xây dựng trang bị thì bạn có thể làm y hệt đội hình ở phía trên với nhiều Găng Bảo Thạch và Giáp Thiên Thần cho Ahri. Trong trường hợp bạn nhận được nhiều Nước Mắt Nữ Thần thì có thể ghép thành Bùa Xanh và đẩy Veigar nhằm lấy  chủ lực.

Đội hình Thần Rừng - Pháp Sư hoàn chỉnh

Talon - Khai Sáng

Với ở hai đội hình trên đều có đặc điểm là phụ thuộc vào chủ lực tuyến sau, vì vậy mà những lối chơi sử dụng Sát Thủ là phương án khắc chế tương đối tốt. Và ở thời điểm hiện tại, đội hình có dùng tới Sát Thủ tốt nhất là Talon - Khai Sáng. 

Cùng với khả năng tung chiêu liên tục và gây ra những hiệu ứng khó chịu, đội hình này tỏ ra có thể chơi ngang kèo với mọi đối thủ ở thời điểm hiện tại.

Và cùng với chủ lực của bạn đương nhiên là Talon, 2 item quan trọng nhất với unit này là Giáp Thiên Thần và Vô Cực Kiếm. Với những unit còn lại, Morgana là quân cờ cũng cần được quan tâm dồn trang bị, bạn ít nhất nên ghép cho cô nàng một chiếc Quỷ Thư Morello để giảm hồi máu của đối phương diện rộng.

Team Talon - Khai Sáng hoàn chỉnh

Linh Hồn - Nguyệt Tộc

Bện cạnh đó, Dù không phải là một đội hình có vị thế hàng đầu của meta nhưng Linh Hồn và Nguyệt Tộc vẫn thể hiện bản thân là một đội hình mạnh mẽ mặc dù không còn đứng đầu meta với khả năng chiến thắng quá ca, nhất là sau đợt nerf ở bản 10.20b khi chúng bây giờ vẫn tỏ ra tương đối mạnh.

Với khả năng "hack cấp độ" và biến Aphelios thành tướng 4 sao vẫn là một cái gì đó quá mạnh, một vài chỉnh sửa của Riot Games không khiến quân cờ này biến mất khỏi meta được. Có lẽ qua những thay đổi của Riot thì chỉ khiến đội hình này không thể giúp game thủ lấy top1 dễ dàng như trước mà thôi.

Nguyệt Tộc - Linh Hồn vẫn tỏ ra khá mạnh dù đã bị nerf

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận