Tin nổi bật >

Định kiến về game liên quân mobile - Chơi game nhiều là vấn đề đáng báo động?

Blog Admin | 10/07/2021 15:00:00 | 37 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Nhiều định kiến cho rằng game online là một tác nhân gây hại cho giới trẻ hiện nay, đặc biệt là liên quân mobile. Vấn đề đáng báo động là tình trạng nghiện game ngày một gia tăng, chính vì vậy mà các phụ huynh hay người lớn đều sẽ có cái nhìn ác cảm về tựa game này. 

Tuy nhiên, việc chơi game liên quân mobile sẽ không tiêu cực đến vậy nếu giới trẻ biết điều chỉnh và cân bằng tốt giữa giải trí và học tập. Một minh chứng mới đây, đó là nhiều fan ruột của liên quân mobile không ngừng khoe thành tích học tập siêu khủng của mình và thành tích chiến game siêu hạng, nhằm xóa tan mọi định kiến xấu về việc chơi game. 

Chơi liên quân mobile liệu có đang là vấn nạn đáng báo động ở trong xã hội?

Tại sao tựa game liên quân mobile khiến giới trẻ chết mê chết mệt

Có thể nói với thời đại phát triển như hiện nay thì những tựa game trực tuyến lại càng thu hút được các bạn trẻ. Với sự tiện lợi và sức hấp dẫn của game, liên quân mobile khiến giới trẻ chết mê chết mệt, theo thống kê thì mỗi ngày có hàng chục nghìn người đăng nhập vào game, chiếm số đông chắc chắn là lứa tuổi thanh thiếu niên. Liên quân mobile là một loại game chiến thuật ở trên đấu trường, đồ họa đẹp và lối chiến game mới lạ khiến. Các bạn trẻ có thể làm quen cách chơi nhanh chóng, độ khó sẽ tăng dần và tạo sự hấp dẫn cũng như thử thách khiến nhiều người vô cùng thích thú. Chính điều này đã tạo nên dấu ấn riêng của liên quân mobile, trở thành một tựa game mobile hot nhất hiện tại. 

Định kiến tiêu cực về tựa game liên quân mobile liệu có chính xác? 

Từ phần ở trên, ta có thể thấy được sức hút của game liên quân mobile, sở hữu một lượng fan đông đảo và rất dễ gây nghiện. Chính vì lý do này mà liên quân mobile cũng trở nên tiêu cực trong mắt nhiều người. Đặc biệt là với người lớn và các bậc phụ huynh. Khi tình trạng giới trẻ nghiện game ngày càng gia tăng, bỏ bê học hành và xa lánh xã hội, chỉ muốn sống ở trong game, trong thế giới ảo. Điều này đã khiến cho cuộc sống của các em trở nên sa sút và gặp nhiều hệ lụy không đáng có. 

Chơi liên quân mobile đúng cách sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt tích cực

Có thể nói, điều gì cũng sẽ có mặt tốt và mặt xấu của nó. Nếu dùng không đúng cách thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng một cách tiêu cực đến mọi mặt ở trong cuộc sống. Game cũng vậy, tất cả mọi tựa game đều được sản xuất dựa trên tiêu chí là giúp con người giải stress và thư giãn, hỗ trợ tinh thần phấn chấn và minh mẫn hơn. Nhưng khi chơi game trở thành bệnh, cái gọi là “nghiện” thì lại hoàn toàn phản tác dụng, chơi nhiều sẽ khiến con người trở nên mụ mị, chẳng muốn làm gì khác ngoài việc chơi game. 

Bên cạnh cái nhìn định kiến về game liên quân mobile, chúng ta cũng không thể phủ nhận phương diện tích cực của tựa game này, khi nhiều bạn trẻ chơi game đúng cách, dùng game để giải stress và tạo động lực trong học tập. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh thay vì cấm đoán một cách quyết liệt về việc chơi game thì hãy đổi cách khuyên bảo nhẹ nhàng, khuyến khích các em có thể cân bằng giữa việc chơi game và học tập. 

Nhiều tín đồ mê game đưa ra bằng chứng mình vẫn có thành tích học tập rất tốt

Với sự phản ứng gay gắt và những định kiến đến từ nhiều phía, các fan ruột của liên quân mobile đã lên tiếng đáp trả bằng những hành động hết sức thiết thực, khi nhiều bạn trẻ đã đăng hình ảnh giấy khen, khoe thành tích học tập siêu khủng của mình. Bên cạnh đó là thành tích chiến game liên quân mobile thuộc hàng cao thủ. 

Nhiều bạn trẻ cân bằng rất tốt việc chơi game liên quân mobile và học tập

Từ đó ta đã có thể thấy được rằng, không có nghĩa cứ chơi game, mê liên quân mobile là sẽ học kém đi, thành tích tụt dốc hay sa sút. Quan trọng nhất vẫn là giới trẻ biết được cách điều chỉnh sao cho hợp lý, cân bằng giữa việc học và chơi để tránh những tác động tiêu cực. 

Liên quân mobile là một sân chơi đầy bổ ích nếu giới trẻ có thể điều khiển được sự ham chơi của chính bản thân. Biến việc chơi game trở thành nguồn động lực cho chính bản thân mình và đây cũng sẽ là một công cụ giải stress cực kỳ hữu dụng. Bên cạnh đó, liên quân mobile cũng được xem là một môn thể thao eSport được nhiều quốc gia công nhận, hàng năm đều diễn ra rất nhiều giải đấu lớn cho các tuyển thủ tranh tài. Có thể nói, ngành game thủ trong tương lai sẽ có chỗ đứng hơn và được nhiều người công nhận là một ngành nghề chính thống, kiếm ra nhiều tiền và còn có thể mang về vinh quang cho đất nước cũng như là cá nhân mình. 

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận