Tin mới nhất >

Liên Quân Mobile: Chỉ vì quyết định mới từ Garena Game thủ căm ghét nạn buff ELO chưng hửng

| 05/10/2020 15:42:00 | 6 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Liên Quân Mobile tiếp tục cho thấy sự phát triển không ngừng cùng với phiên bản 1.36 đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ngoài việc chỉnh sửa, cân bằng hàng loạt tướng cũ thì game cũng bổ sung thêm những nội dung mới vô cùng thú vị. Đơn cử như đấu Rank sẽ có sự cải tiến đáng kể ở giao diện hình ảnh cũng như phần thưởng gồm skin thưởng hạng mới.

Cùng với chế độ 5v5 truyền thống sẽ bổ sung thêm cơ chế cắm mắt cố định hoàn toàn mới, duy trì song song với Chim Trinh Thám. Và thêm hệ thống bản đồ mới dành cho 1 mode giải trí với phong cách thiết kế "góc cạnh, đơn giản" cũng đang trong quá trình thử nghiệm.

 

 

Bản đồ "Minecraft" mới thử nghiệm ở bản 1.36

Nhưng nội dung quan trọng nhất có lẽ được cộng đồng quan tâm, bàn luận nhiều là không có gì ngoài Đấu Đỉnh Cao. Đây là mode chỉ được khai mở khi số lượng nick toàn server đạt hạng Tinh Anh tới mốc nhất định (10 nghìn hoặc 30 nghìn). Thời gian duy trì Đấu Đỉnh Cao cũng chỉ trong khoảng thời gian nhất định hằng tuần. Đặc biệt, chế độ này sẽ chỉ cho phép ghép trận Rank đơn.

 

Chính vì vậy đây là yếu tố đặt dấu chấm hết cho nạn dàn xếp kết quả đáng phổ biến đầy rẫy trong Rank (hay còn được goi là buff Sao, buff ELO) mà cộng đồng Liên Quân Mobile đang rất bức xúc.

 

Chế độ Đấu Đỉnh Cao đặt dấu chấm hết cho nạn buff Sao khi chỉ cho phép ghép đơn.

Cùng với Mode đấu Rank mới dành cho những đối tượng game thủ có trình độ, lại có sự công bằng nên hiển nhiên nó nhận được sự chú ý. Thế nhưng, kế hoạch đưa Đấu Đỉnh Cao vào trong phiên bản tháng 9 hoặc tháng 10 tới của Garena đã đổ bể.

 

Khi có thông báo chính thức từ Garena Đài Loan, đơn vị quản lý server Liên Quân Mobile đầu tiên và có tiến độ cập nhật phiên bản mới nhanh nhất thế giới thì cả Đấu Đỉnh Cao lẫn bản đồ "Minecraft" sẽ bị lùi lại một thời gian so với các nội dung như: hệ thống căm mắt cố định, cải tiến Rank và phần thưởng Rank mùa mới,...

 

Trong đó, tháng 11 mới là thời điểm để Đấu Đỉnh Cao và bản đồ "Minecraft" xuất hiện. Các nội dung mới còn lại sẽ xuất hiện sớm hơn, từ cuối tháng 9 tới giữa tháng 10 tới.

 

 

Đấu Đỉnh Cao lẫn bản đồ "Minecraft" sẽ bị lùi lại một thời gian mà cụ thể rời tới tận tháng 11 tới.

 

Qua đó, nguyên nhân của việc điều chỉnh thời gian cập nhật Đấu Đỉnh Cao chính là bởi việc thử nghiệm chưa hoàn thành. Theo như khảo sát, bản test của Liên Quân Mobile vẫn có số lượng người vào trải nghiệm quá it ỏi và điều này trực tiếp ảnh hưởng tới các số liệu test.

 

Cho dù  bị delay thời gian ra mắt, Đấu Đỉnh Cao chắc chắn là mode Rank đầy tính cạnh tranh, tuy nhiên nó cũng là yếu tố khiến game thủ Liên Quân Mobile có ít bạn bè, phải đi Rank một mình có thêm động lực chinh phục thử thách.

 

Cộng đồng mạng phẫn nộ với tuyên bố Liên Quân Mobile

Mới đây, Cộng đồng mạng phẫn nộ với một dòng trạng thái ám chỉ Liên Quân Mobile là tựa game duy nhất làm rạng danh thể thao điện tử Việt Nam.

Tuy việc nói vậy cho thấy rằng, Liên Quân Mobile thực sự mang lại vinh quang cho thể thao điện tử Việt. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả và cũng không chỉ riêng Liên Quân Mobile làm được điều này khi mà trên nền tảng di động.

Còn có những tựa game như Crossfire Legends trước đây, PUBG Mobile sau này cũng ít nhiều gặt hái được những thành công trên các giải đấu quốc tế để khẳng định được vị thế của eSports Việt trên trường quốc tế.

Đối với trên nền tảng PC thì chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên như PUBG hay Liên Minh Huyền Thoại với sự nổi tiếng như thế nào thì có lẽ không cần phải bàn tới nữa. Đó là lý do mà mới đây, cộng đồng game thủ Việt phẫn nộ với một tuyên bố cho rằng Liên Quân Mobile là bộ môn eSports duy nhất làm rạng danh Việt Nam.

Điều đáng nói là, tuyên bố này được đăng tải cùng một bức ảnh với nội dung "Team Flash Liên Quân Mobile số 1VN vừa tái lập lực lượng từng vô địch thế giới hướng tới chức vô địch Quốc gia tiếp theo". Nội dung của bức ảnh này hoàn toàn bình thường cho đến khi những dòng "caption" của Fanpage này đã khiến cho không ít người cảm thấy nóng mắt.

Ngay lập tức, cộng đồng game thủ đã có những phản ứng để phản đối lại tuyên bố của Fanpage này. Hàng loạt cái tên kể trên như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG hay các tuyển thủ như SofM đều được người chơi đưa ra để chất vấn lại Fanpage này.

Tất nhiên, thành tựu, thành công của Liên Quân Mobile Việt nói chung và bản thân Team Flash nói riêng là điều không thể phủ nhận, đó là thứ mà cộng đồng game thủ của tựa game này cũng như nhiều sản phẩm game khác đều biết tới. Nhưng song để khẳng định Liên Quân là "bộ môn eSports duy nhất làm rạng danh VN" thì có lẽ Fanpage này đã khiến cho không ít người cảm thấy phẫn nộ thực sự.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận