Tin mới nhất >

LMHT: Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% 

| 20/10/2020 14:50:00 | 41 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Cho dù trong tay nắm sức mạnh rất lớn nhưng vì nhiều lý do mà Ziggs vẫn chưa có chiến thắng nào tại CKTG năm nay, có thể thấy Ziggs là một trong những con bài tương đối mạnh, tuy nhiên việc được chọn 2 lần thì đều thất bại thua khá cay đắng. Tại sao lại như vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn tới thất bại của Ziggs.

Đầu tiên, nói đến sức mạnh của Ziggs thì đây là một trong những pháp sư có tốc độ phá trụ nhanh nhất LMHT. Vì thế cho nên con bài này được sử dụng để đẩy đường và "cày tiền" qua việc phá các lớp giáp trụ team địch, rồi sử dụng lượng tiền chênh lệch đó chuyển hóa thành trang bị và sát thương cấu rỉa.

Tất nhiên còn về điểm yếu thì Ziggs là một vị tướng rất thiếu cơ động, không có kỹ năng bay nhảy, vì thế nên nếu đi roam mà bị kẻ địch tiếp cận được thì khó lòng chạy thoát. 

Bốn kỹ năng chính của Ziggs cũng đều là kỹ năng định hướng cho nên sát thương gây ra sẽ rất thấp nếu độ chính xác không cao. Đặc biệt là Ziggs rất ngại những đội hình có khả năng ép giao tranh tầm xa, vì khi đó Ziggs không có thời gian cấu rỉa, chạy trốn cũng rất khó nếu không hề có đồng đội hỗ trợ.

Kế đến cụ thể chúng ta sẽ đi sâu vào từng trận đấu mà Ziggs được chọn tại CKTG 2020:

Trong trận tiebreaker quan trọng mà Unicorns Of Love (UOL) lựa chọn Ziggs, cho thấy họ đánh giá rất cao con bài này. Và đúng là trong quãng thời gian đầu trận họ Nomanz đã làm rất tốt với Ziggs từ đẩy đường, đi roam cùng team khi có cơ hội, "bóc" lớp giáp trụ để kiếm tiền,…

Nhưng có một điểm mắc sai lầm quá lớn khi Nomanz khi bước vào cú Hành Trình Kỳ Diệu của Bard tại phút 25, lại lọt vào nơi không hề có tầm nhìn khiến anh phải nhận kết quả là ăn trọn vẹn combo của Orianna và lên bảng đếm số dù có Tốc Biến.

Sau đó, UOL còn muốn giao tranh trong tình trạng thiếu người tại hang Baron và kết quả là không giữ được Baron mà còn bỏ thêm mạng của Ezreal.

Cuối cùng, trong pha giao tranh quyết định kết quả trận đấu thì xạ thủ của UOL là Ezreal bất ngờ tách khỏi những người đồng đội của mình và để cho Gangplank phía bên kia cầm khỏi giao tranh.

Ngay lúc đó UOL cũng quên mất điều kiện thắng của mình là để Ziggs – người đang giàu nhất team mình được xả sát thương qua những kỹ năng cấu rỉa. Thay vào đó, UOL bị ép giao tranh mà... không ai cản kẻ địch càn vào, đặc biệt là Bard bị hạ gục khi còn nguyên chiêu cuối. Chính vì vậy nên UOL với con bài Ziggs cực mạnh đã nhận lấy trái đắng trong trận tiebreaker tranh giành top 1 bảng B.

Tiếp đến là trong trận đấu với Team Liquid (TL), Legacy Esports (LGC) đã sử dụng Ziggs đường dưới và cũng nhận lấy 1 trận thua đáng tiếc. Mặc dù nhiều người coi đây là trận đấu thiên về kỹ năng, nhưng trước hết chúng ta sẽ nói về 2 sai lầm nặng nhất của LGC là đường giữa và đường dưới của họ.

LGC đã chọn Lucian đường giữa nhưng lại cầm Dịch Chuyển thay vì Thiêu Đốt – vốn là một lựa chọn không mang một chút đe dọa nào tới Orianna khi đi đường. 

Tiếp theo, món đồ đầu tiên mà Lucian mua là Thần Kiếm Manamune – thứ cần rất nhiều thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh tối đa, điều này không khác nào giúp đội hình giao tranh tổng cực mạnh của TL có thời gian tăng tiến sức mạnh cả.

Còn ở đường dưới, Ziggs cũng không hề phát huy được sức mạnh đẩy đường khi đối đầu với Ashe ở phía bên kia. Thậm chí khi kết thúc giai đoạn đi đường Ziggs chỉ lấy được đúng 1 lớp giáp trụ mà còn thua lính Ashe. 

Và Ziggs cũng mua Nước Mắt Nữ Thần như Lucian, chính vì vậy sát thương tại giai đoạn đầu của đội hình này là cực kỳ thấp. Khiến cho phần còn lại của trận đấu của LGC đều thua nặng là do chênh lệch quá lớn về vàng, trang bị và cả phong độ thi đấu của 2 bên. Chính vì những lý do trên mà Ziggs vẫn chưa có được chiến thắng nào tại CKTG 2020.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận