Tin mới nhất >

Nhiều tựa game doanh thu “triệu đô” vẫn bị coi là game rác, định kiến này có quá đáng hay không?

| 04/12/2020 11:39:00 | 20 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Tại sao game Mobile có doanh thu khủng mà vẫn bị coi là game rác? Game Mobile cũng được đánh giá và có sự ủng hộ rất lớn cho cộng đồng. Những vẫn được gọi là game rác và bị tẩy chay và công kích tạo lên một khủng bố, không hồi kết như thế? Bạn nghĩ như nào về game rác. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu game mobile rác ở bài viết này nhé.

Đánh giá những game mobile rác?

 Đối với những game thủ chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ biết đến khái niệm “diss”. Diss là những hành đồng công kích những điểm yếu của đối phương. Trong các ngành game nói chúng và làng game việt nói riêng, có nhiều hiện tượng “diss” giữa các công đồng game thủ không?

Điều này cũng có thể

Trong làng game thế giới hiện nay, Có rất nhiều mâu thuật về cộng đồng game. Nếu kể ra thì rất nhiều cuộc tranh cãi và kéo dài tới bây giờ. Các game thủ sẽ không thế biết được những trận tranh cãi lớn về các game trên di động “Mobile”

Cuộc chiến tranh giữa liên quân và Dota 2 từng khiến không ít người bị lôi vào vòng xoay tranh cãi không hồi kết. Trên nền tảng di động, không hẳn là không có những sản phẩm như thế. Điển hình như Free Fire và PUBG Mobile hay MOBA Mobile Và liên minh: tốc chiến và liên quân Mobile.

Nếu ai đã quan tâm đến các dòng game Mobile thì chắc hẳn sẽ biết những trận chiến của những game nổi tiếng với những lượng người chơi khủng. Game thủ liên minh: thì chê liên quân chơi dễ mà có rất nhiều “trẻ trâu”. Còn cộng đồng PUBG Mobile thì chê Free Fire đồ hòa xấu, khó chơi và có rất nhiều game thủ nhí. Cuộc chiến này cứ kéo dài bất tận. Tựa game này cũng có lượng người chơi lớn thì càng dễ nổ của những trận chiến.

Vì sao lại có những trận chiến như thế?

Đối với những ngành game đã được kể trên, tất cả đều có thể rút ra một câu hỏi đó chính là các game này đã phần na ná giống nhau, có nét tương đồng. Để chứng minh game mình chơi hay nhất nhiều người đánh giá tốt. Đó chính là điểm làm xảy ra cuộc chiến lớn như thế.

Những tựa game được bị coi là trẻ trâu đều đang rất thành công tại việt nam hay thậm trí trên cả thế giới nhưng không thái khỏi được các định kiến của cộng đồng game. Còn bất ngờ hơn là có rất nhiều game chưa từng biết các game đó nhưng cũng kỳ thị theo phong trào. 

Liên quân Mobile hay Free Fire đều là những nạn nhân của định kiến này. Hai trò chơi này đang có lượng người chơi cực kỳ khổng lồ, bất chấp những phán xét từ công đồng. Liên quân Mobile và Free đều thu được doanh thu khủng tại việt nam với những giải đấu lớn. Ví dụ như giải đấu sinh tồn màu đông của Garena tổ chức và đầu tháng 11 vừa qua, tổng giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng, đã phá vợ được kỷ lục về mặt giải thưởng dành cho các game mobile.

Nếu đã gọi là game rác thì chắc hẳn sẽ không có Sự thành công của các game Mobile. Những ngược lại các game mobile này còn có sự thành công nhất định và được tính ở phạm vị quốc tế. Hàng loạt các thị trường trên thế giới đều ưa chuộng game Free free. Ngoài ra tựa game này còn được nhận rất nhiều giải ở các hạng mục như. Top 1 được Download được ghi nhận, đây là những con số khủng và chức minh những định kiến về Game Mobile rác.

Định kiến này có thật sự đáng hay không?

 Nguyên nhân để lý giải điều này chỉ có thể là việt nam, là một thị trường quá đặc biệt và không cần phải tuân thủ theo các quy luật nào. Nhìn rộng ra nhiều thị trường thế giới. bạn sẽ hiểu được sự kỹ quắc của thị trường game Mobile. Trong khi game mà bạn coi là game rác. Đang rất phát triển trên thị trường việt nam, thì chúng lại bị cộng đồng thế giới tẩy chay một cách không thương tiếc.

Với doanh thu khủng mà vẫn được coi là game rác. Như vậy có thể thấy gu thưởng thức của các game thủ thế giới khác xa với những game thủ Việt Nam. Việt Nam rất coi trọng chất lượng của game. Không bao giờ thỏa hiệu với những sản phẩm kém chất lượng. Mặc dù là một game miễn phí, tuy nhiên với chất lượng của game trung bình, mà vẫn được việt nam lựa chọn và chơi nhiều và đánh giá cao. Chỉ cần vậy chúng ta mới có thể hy vọng và môi trường game văn minh và phát triển.

Lời kết

Những game mobile đang rất thành công, và thu về được một lượng doanh thu khủng “ triệu đô” Nếu đã được coi là game rác thì chắc chắn không được thành công như thế. Mong trong tương lai, công đồng và game thủ sẽ nhìn nhận lại một cách công bằng hơn về các tự game Mobile, và công nhận những thành công đó. Điểm tốt của những trò chơi này thay vì công kích và tẩy chay nó.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận