Tin mới nhất >

PUBG Mobile: PUBG Mobile cướp đi con trai của mình – Game thủ Ấn Độ cầu cứu

| 26/09/2020 22:13:00 | 12 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Người mẹ đau lòng, đổ lỗi cho PUBG Mobile đã cướp đi mạng sống của con trai bà

 Đối với những game có nguồn gốc từ Trung Quốc đang rò rỉ một thông tin với bảo mật không cao, và có thể xâm nhập vào thiết bị của người dùng và ăn cắp dữ liệu. Cũng chính vì vậy, ở nhiều quốc gia đã rộ ra phong trào tẩy chay ứng dụng của Trung Quốc, và Ấn Độ là một trong số đó.

 Vừa qua, chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm PUBG Mobile cùng 118 ứng dụng của Trung Quốc tại quốc gia tỷ dân này. Lệnh cấm này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thị trường game tại Ấn Độ, ngoài ra cũng khiến cho các game thủ tại đây thêm phần hoang mang và khó chịu.

 Theo thống kê thì, tại quốc gia này, số lượng người chơi game PUBG Mobile và Free Fire chính là hai game có lượng người chơi đông đảo nhất, cũng như là có sức ảnh hưởng lớn nhất tại nơi đây.

 Không chỉ tác động tới doanh thu của PUBG Mobile tại thị trường này, việc cấm tựa game này tại Ấn Độ đã tạo nên các vấn đề liên quan đến tâm lý của người chơi. Buồn bã, hụt hẫng…

 Chính vì vậy, mà đã xảy ra rất nhiều chuyện ngoài ý muốn mà không ai có thể ngờ tới được rằng nó sẽ xảy ra như vậy. Cụ thể là về một câu chuyện đau lòng dưới đây, một điều vô cùng đáng tiếc khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu, tiếc nuối. 

Một sinh viên CNTT 21 tuổi tên là Pritam Halder ở quận Nadia của Tây Bengal. Thi thể của Pritam Halder được gia đình tìm thấy treo trên trần nhà vào sáng thứ Sáu. Mẹ anh, Ratna, đang cố gọi anh đi ăn trưa nhưng cũng không thể nào ngờ rằng là cửa phòng anh đã bị khóa trái từ trước đó.

 Cố gắng gọi và đập cửa liên tục nhưng không có phản hồi. Người mẹ gọi hàng xóm đến giúp phá cửa và những gì họ nhìn thấy là nạn nhân đang treo trên chiếc quạt trần. "Khi tôi đến gọi cháu đi ăn trưa, phòng cháu đã bị khóa từ bên trong. Sau nhiều lần đập mạnh khi cháu không mở cửa, tôi đã gọi điện cho hàng xóm. Họ xông vào phòng và phát hiện cháu đang treo cổ trên quạt trần", người mẹ kể.

 Và câu chuyện này đã dẫn đến một lòng tin của người mẹ đối với lệnh cấm ứng dụng PUBG Mobile mới ban hành gần đây đã gây ra cái chết đầy đau xót của con trai mình. "Nó hay chơi game vào ban đêm. Tôi tin rằng nó đã chết vì tự tử do không thể chơi PUBG Mobile", người mẹ nói.

 Cảnh sát cũng đã nói chuyện với các thành viên trong gia đình và họ đều có cùng một nhận định giống như vậy. Cha của Pritam Halder là một quân nhân đã nghỉ hưu và mẹ của nạn nhân ở nhà nội trợ. 

 Cách đây không lâu, Ấn Độ ghi nhận một vụ án nghiêm trọng do PUBG Mobile gây ra  Một người đàn ông bị ba người bạn của mình lao vào hành hung đến tử vong với một thanh gỗ, với nguyên nhân ban đầu được cho là từ một xích mích nhỏ, do nạn nhân nhắc đồng đội của mình nói nhỏ trong game.

 Ngoài ra, trò chơi này cũng đã khiến rất nhiều vụ tai nạn ngoài ý muốn xảy ra, cho nên lệnh cấm được ban hành tại quốc gia này cũng là điều dễ hiểu.

 PUBG Corp có động thái dứt khoát với Tencent khiến cho các game thủ Ấn Độ cầu cứu

 Bộ Thông tin và Công nghệ Ấn Độ vừa công bố danh sách các ứng dụng Trung Quốc sẽ bị cấm tại quốc gia tỷ dân này. PUBG Mobile cũng là một trong những trò chơi không may có trong đó. Bất chấp nỗ lực thay đổi chính sách bảo mật của PUBG Mobile trước đó, trò chơi nổi tiếng vẫn không thể thoát khỏi lệnh cấm tại Ấn Độ.

 Game thủ Ấn Độ hiển nhiên là nuối tiếc trước quyết định của nhà chức trách, thế nhưng tham vọng hồi sinh PUBG Mobile. PUBG Corp - hãng game từ Hàn Quốc đã đưa ra thông điệp tôn trọng hoàn toàn các biện pháp do chính phủ Ấn Độ thực hiện vì quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

 PUBG Corp đã đưa ra quyết định không còn ủy quyền PUBG Mobile cho Tencent Games ở Ấn Độ nữa mà chính mình sẽ đảm nhiệm công việc này. Họ cũng sẽ trực tiếp điều hành hệ thống giải đấu eSport.

 Vô số Youtuber hay các Streamer nổi tiếng Ấn Độ đã đồng loạt chia sẻ tin tức này trên Twitter và Facebook. Làn sóng game thủ Ấn Độ đòi hỏi PUBG Corp thoát ly hoàn toàn với Tencent Games để cứu vãn một cộng đồng PUBG Mobile đang trên đà phát triển diễn ra không ngừng.

 Thực tế cho thấy, trong quá khứ tới nay, số tiền do Tencent kiếm được ở Ấn Độ sẽ được chuyển trở lại Trung Quốc. Vậy nên lệnh cấm hoạt động như một lệnh cấm vận thương mại, ngăn cản hàng hóa Trung Quốc đến Ấn Độ và kiếm tiền.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận