Tin nổi bật >

Sau 7 năm “chinh chiến”, “gừng già” Smeb chính thức giải nghệ

Admin Person | 18/12/2020 10:40:00 | 381 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Kể từ khi bắt đầu khoác áo của đội tuyển ROX Tigers cho đến giai đoạn đầu quân cho Super Team KT Rolster. Game thủ Smeb đã từng được mệnh danh là tuyển thủ Đường trên số 1 thế giới trong suốt một thời gian rất dài. 

Đây không phải là một lời ca tụng vô căn cứ bởi Smeb sở hữu những kĩ năng đỉnh cao và những tố chất của một tuyển thủ LMHT xứng tầm siêu sao thế giới. Sau thời kỳ của Marin, LCK đã nhanh chóng sở hữu một tuyển thủ Đường trên với kỹ thuật cả nhân thượng hạng cũng như đẳng cấp sử dụng Dịch Chuyển và kiểm soát bản đồ hàng đầu.

Điều đáng nhớ ở đây là trước khi đạt được những thành tựu đỉnh cao như hiện tại. Thì trước đây, Smeb từng được "trao tặng" danh hiệu: Người chơi Đường trên tệ hại nhất của LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc. Tuy nhiên, đoạn quá khứ đen tối đó giờ đây đã chẳng còn ý nghĩa gì so với những gì mà chàng tuyển thủ này đã đạt được ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, điều này còn nhấn mạnh quá trình gian khổ của Smeb suốt nhiều năm qua và đã tiến bộ đến nhường nào.

Trong giải đấu LCK Mùa Hè 2020 vừa qua. Dưới màu áo của đội tuyển KT, Smeb đã thi đấu với cả hai vị trí là hỗ trợ và đường trên. Tuy nhiên, mùa giải này của anh lại không để lại dấu ấn bởi không thể đăng quang và giành vé tới CKTG. 

Bất ngờ thay, cách đây không lâu. Song "Smeb" Kyungho đã chính thức đăng dòng trạng thái dài lên trang cá nhân của mình với nội dung là muốn nói những lời cuối trước khi kết thúc một chặng đường 7 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Chàng game thủ đã chia sẻ như sau:

“Tuyển thủ chuyên nghiệp Song "Smeb" Kyungho từ hôm nay, quyết định sẽ từ giã sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp kể từ năm 2013 của mình. Tại đây, tôi xin trân trọng dành tất cả sự biết ơn tới những người đã khiến chặng đường này trở nên ý nghĩa.

Trong suốt 8 năm sự nghiệp, tôi đã trải đủ những phút thăng trầm, nhưng giây phút này đây tại điểm kết thúc, tôi chỉ còn nhớ tới những thành công. Sự nghiệp 8 năm mà tôi bắt đầu kể từ thời niên thiếu, không biết gì nhiều về thế giới bên ngoài, đã thực sự là một hành trình ngập tràn niềm hạnh phúc. Trong suốt khoảng thời gian đó, tôi vẫn liên tục theo đuổi những mục tiêu lớn nhỏ; dù vậy mục tiêu lớn nhất và tâm huyết nhất - thứ đã biến tôi thành con người như ngày hôm nay và nâng bước tôi trên từng bậc thang của sự nghiệp, chính là niềm vui của người hâm mộ. Sự ủng hộ từ các fans là nguồn động lực to lớn để tôi không bỏ cuộc và vươn mình xa hơn. Nhờ có họ mà sự nghiệp của tôi cũng rực rỡ không kém gì ai cả.

Hơn thế, những ký ức hạnh phúc và trải nghiệm này chắc chắn là một nền tảng vững chắc để tôi viết nên chương mới của đời mình - khi không còn là tuyển thủ Song "Smeb" Kyungho nữa.

Tới tất cả những người bạn, đồng nghiệp, team staffs, các đơn vị truyền thông và những người công tác trong ngành Esports cùng với Riot Games, tôi thực sự cảm ơn mọi người. Và cuối cùng, những người đã cổ vũ cho tuyển thủ Smeb, các bạn là nhất đó, tôi vô cùng hạnh phúc vì đời này có các bạn cạnh bên.

Sau khi nghỉ hưu, tôi sẽ bắt đầu chương 2 của đời mình, đồng thời duy trì streaming. Tôi rất mong đợi được gặp lại các bạn tại stream cá nhân đó. Cảm ơn các bạn rất nhiều. 17/12/2020. Song "Smeb" Kyungho" (Nguồn: Thái Hoàng Hiếu – Ngáo Game).”

Sau dòng chia sẻ của anh, không ít người cảm thấy vô cùng nuối tiếc trước những thông tin này. Tuy nhiên, dù sao các bạn cũng sẽ gặp lại Smeb trong LMHT nhưng với tư cách là Streamer trong tương lai.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận