Tin mới nhất >

SEA Games 2021: Liên Quân Mobile tiếp tục trở thành môn thi đấu chính thức

| 11/12/2020 10:20:00 | 9 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Tại SEA Games 31 sắp tới đây, Liên Quân Mobile sẽ chính thức trở thành một trong những bộ môn thi đấu chính thức. Đây chắc chắn là một tin tức không thể nào vui hơn được nữa đối với cộng đồng những người yêu thích tựa game này.

Trong thời buổi đại dịch COVID - 19 đang diễn ra hoành hành như hiện nay. Thì Việt Nam - Nước chủ nhà cho SEA Games lần này đã quyết định loại bỏ nhiều môn thi ra khỏi danh sách thi đấu. Tuy nhiên, trước những lời vận động và kêu gọi từ liên đoàn quốc gia và các cơ quan. Đặc biệt là Philippines đã đưa đến những quyết định thay đổi cho các bộ môn thi đấy. Đặc biệt là bộ môn thi đấu điện tử bởi nó là môn thi đấu ít chịu ảnh hưởng nhiều nhất về dịch Corona do thi đấu bằng hình thức online.

Tuy nhiên, quyết định chính thức vẫn sẽ được Hội đồng thể thao khu vực thông qua và sẽ tiến hành công bố trong cuộc họp trực tuyến quan trọng tổ chức vào tháng 11 tới đây. Theo như trang báo Vietnam Express International của Việt Nam cho biết: "Ông Dương Vi Khoa - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Giải trí Việt Nam kiêm Trưởng đoàn Esport Việt Nam. Người đã tham dự SEA Games vừa qua và cho biết tựa game Liên Quân Mobile sẽ là một trong số các trò chơi được thông qua tại các Đại hội thể thao SEA Games 2021 sắp tới.”

Cụ thể, SEA Games 2021 sắp tới đây sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12, ngay sau khi Thế vận hội Tokyo kết thúc được vài tháng. Đây cũng chính là năm thứ hai liên tiếp mà Liên Quân Mobile - tựa game Thể thao điện tử (esports) của Garena được SEA Games đưa vào danh sách thi đấu trao huân chương.

Trước đó vào tháng 7, có rất nhiều nguồn tin bên lề cho rằng eSports sẽ không được đưa vào SEA Games bởi vì Hội đồng thể thao khu vực không đồng ý. Danh sách sơ bộ 36 môn thi đấu tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố Việt Nam không có eSports.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận