Tin mới nhất >

Sky: Children of the Light, quá tuyệt vời cho một tựa game mobile miễn phí

| 26/11/2020 10:05:00 | 13 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Có lẽ trong số chúng ta chẳng ai xa lạ gì với những trò chơi mobile đình đám như Liên Quân Mobile, PUBG,… Thế nhưng, hôm nay chúng ta hãy cùng đến với một tựa game vô cùng mới, đang hot dần lên trong giới trẻ hiện nay.

 Một tựa game nhẹ nhàng không xoay quanh việc chém giết vô tận, cướp bóc như những game thông thường mà thay vào đó, trò chơi tập trung vào những cảm xúc và là trải nghiệm của người chơi.

 Sky: Children of the Light mang đến cho người chơi một thế giới mở rộng lớn và đẹp đẽ. Nhà phát triển từng cho ra đời một số trò chơi thành công như Journey and Flower.
Đây là một tựa game nói về một thế giới ảo tưởng, những cô cậu là những người đến từ bộ tộc cổ xưa tôn thờ ánh sáng. Và họ di chuyển qua các tầng mây bằng chiếc áo choàng bay, nhiệm vụ của bạn chính là thu nhập những ngôi sao rơi và mang chúng trở về lại với bầu trời.

Cốt truyện:

 Sky: Children of the Light nói về một vương quốc được chia ra thành 6 hòn đảo khác nhau, và mỗi người ở hòn đảo cũng có chức năng khác nhau, liên kết lại cùng với một vị thần. Nhưng vì sự xâm chiếm của thế lực bóng tối khiến cho sự liên kết đó bị lưu mờ, và công việc của chúng ta chính là thu thập lại nguồn sức mạnh tạo ra mối liên kết với vị thần duy nhất. 

 Nhưng những giả thuyết trên cũng chỉ là suy luận của một số người chơi game, nhưng thật cốt truyện này sẽ được hé lộ dần khi chúng ta hoàn thành xong một nhiệm vụ nào đó, ở một cửa ải nào đó. 

 Và cũng từ đó mà có rất nhiều giả thuyết mà người chơi đã đặt ra cho game này, mỗi người lại có hướng phân tích khác nhau. Đây cũng chính là một điểm vô cùng đặc sắc của Sky: Children of the Light. 

Lối chơi: 

 Với nhiệm vụ là truy tìm những ngôi sao rơi từ bầu trời và thắp lại ánh sáng cho Vương Quốc Trên Mây. Chúng ta cũng sẽ được trang bị 1 chiếc áo choàng có chức năng như đôi cánh để dễ dàng di chuyển giữa những đám mây tốt hơn. 

Trong hành trình tìm kiếm những chòm sao, ta sẽ đi qua 6 địa điểm khác nhau lần lượt là:

Isle Of Dawn – Bán đảo Bình Minh

Daylight Prairie – Thảo Nguyên Ánh Sáng

Hidden Forest – Rừng Ẩn

Valley Of Triumph – Thung Lũng Khải Hoàn

Golden Wasteland – Sa Mạc Vàng

Vault of Knowledge – Kho Tri Thức

 Mỗi địa điểm ta sẽ gặp các loài sinh thực vật khác nhau, đa số chúng đều vô hại nhưng đôi khi vẫn có những sinh vật nguy hiểm. Ngoài ra, gặp những linh hồn của những tiền dân từng sinh sống tại đây. Sau khi tìm gặp đủ 6 bậc tiền nhân, chúng ta đến địa điểm cuối cùng mang tên Eye Of Eden nó mang không gian rất khác với những nơi còn lại. 

 Bầu trời đen cùng với gió lốc kéo vô sống như tảng đá bay khắp nơi những sinh vật của bóng tối cũng xuất hiện nhiều hơn. Và ở nơi đây, nhiệm vụ của bạn chính là vượt qua những bão đá, hiến đôi cánh mình để cứu những người thất bại trong nhiệm vụ, đồng thời cũng phải đến được đích cuối. 

 Nhưng nếu thất bại, bạn sẽ được tái sinh và được lên thiên đàng, nơi có những vị thần tối cao đang hiện diện nơi ấy. 

 Ngoài ra, đây cũng là một trong những trò chơi đòi hỏi tính đồng đội cực kì cao, nếu muốn qua ải dễ dàng hơn thì hãy dẫn theo mình một người đồng đội hỗ trợ nhau lúc nguy cấp. Đặc biệt cũng có những màn game bắt buộc số lượng từ 2 người đổ lên mới được phép tiếp tục khám phá. 

Đồ họa đỉnh cao:

 Ngoài việc là một game thiên về cốt truyện thì Sky: Children of the Light cũng khiến cho nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì đồ họa đỉnh cao của nó. Không những vì chi tiết vô cùng tỉ mĩ, nhưng từng mảng ánh sáng và địa hình được dựng nên cũng vô cùng kích thích người xem. Đưa họ đến một thế giới game vô cùng hoàn mỹ. 

 Ngoài ra, nhiều người còn cảm nhận được âm thanh vô cùng phù hợp, và rất hay của Sky: Children of the Light, khiến cho họ tưởng như đang xem một bộ phim hơn là chơi game. Ngoài việc âm thanh thay đổi phù hợp với từng bối cảnh, thì tiếng bước chân cũng được thay đổi tùy theo những địa hình khác nhau. 

 Nhìn chung nhà sản xuất đã rất kỳ công chuẩn bị, khiến cho rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Dù chỉ là một tựa game 3D mobile, nhưng những điều nó làm được thật khiến người ta ngỡ ngàng, và đặc biệt hơn, game này được tải miễn phí. Đánh bay mọi ranh giới giữa game trả phí và game miễn phí! 

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận