Tin mới nhất >

Tại sao Renekton lại đang toàn thua ở CKTG 2020 dù được nhiều đội tin tưởng lựa chọn?

| 23/10/2020 22:40:00 | 35 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Renekton thậm chí còn bị những chuyên gia đánh giá là một con tướng 'phế vật' ở những giải đấu lớn như CKTG 2020.

Sau hai ngày thi đấu của vòng bảng CKTG 2020, ở vị trí đường trên, Ornn đương nhiên vẫn là nhân vật bá đạo nhất với 100% tỉ lệ cấm chọn, cùng với 75% tỉ lệ thắng, chúng ta giờ đã có những cái nhìn đầu tiên về các vị tướng mạnh, được nhiều đội tuyển tranh giành tại giải đấu lần này. 

Tuy nhiên vị thần dê này có sức mạnh quá toàn diện, cảm giác của khán giả là khi xem những lượt cấm chọn đó là đội nào có Ornn là nắm được lợi thế. Và về phần nhân vật chính của chúng ta - Renekton cũng sở hữu một tỉ lệ cấm chọn vô cùng lý tưởng với 83% (5 lần được chọn, 5 lần bị cấm trong số 12 trận đấu đã qua). 

Có khi thậm chí nhiều đội tuyển còn ưu tiên ở màn draft đội hình, chọn vị tướng này đầu tiên ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Họ tin tưởng rằng Renekton có thể thắng mọi vị tướng đường trên ở đầu trận. Tuy nhiên Winrate của Renekton lại vô cùng thảm hại khi hắn ta chưa có được một chiến thắng nào tại vòng bảng CKTG 2020.

Winrate của Renekton sau hai ngày thi đấu của vòng bảng CKTG 2020 chỉ là 0%

Trước hết nguyên nhân đầu tiên tới từ việc phần lớn những đội tuyển sử dụng Renekton thua thiệt, rất nhiều so với đối thủ về mặt đẳng cấp. Những Unicorns of Love, PSG Talon hay Team SoloMid giờ đây đều bị đánh giá thấp hơn DragonX, Rogue và Gen.G, vì vậy thật dễ hiểu khi Renekton không thể chiến thắng trong những trận đấu như vậy.

Vì thế, trận thua của Suning ngày hôm qua cũng vô cùng đáng tiếc nhất bởi Mikyx đã có một ngày thi đấu vô cùng xuất sắc với Bard. Anh chàng này thậm chí đã cứu cho G2 Esports một trận thua trông thấy cũng như kiểm soát giao tranh vô cùng tốt, vì vậy cũng thật khó để trách Bin với con Renekton của mình.

Mikyx đã cứu G2 Esports với cú Thiên Mệnh Khả Biến xuất sắc

Trong khi đó trường hợp của Langx ở trận đấu giữa LGD Gaming và Gen.G đã thể hiện tất cả những điểm yếu của vị tướng này, và đó chính là khả năng di chuyển trong combat vô cùng hạn chế. Cùng với trận đấu đó, Gen.G có 3 vị trí là Gragas, Sett hay Volibear đều sở hữu những kỹ năng ngăn cản Renekton lao vào chủ lực.

Anh chàng dù có một lượng đồ ổn nhưng không thể tiếp cận được vào Lucian và Ashe bên phía Gen.G bởi họ có khả năng giữ khoảng cách quá tốt. Và Renekton của Langx thường xuyên bị rơi vào tình trạng dùng E tiến lên nhưng bị khống chế liên tục.

Tình huống giao tranh Baron này cũng không khác quá nhiều khi Langx bị thả diều quá dễ dàng bởi Lucian và Ashe

Hệ quả là khi mà người mạnh nhất bên phía LGD không thể gây được sát thương, đội hình thì bị khắc chế quá mạnh, toàn bộ lợi thế đầu trận của Langx không được chuyển hóa thành sức mạnh trong giao tranh. Cính vì thế chuyện đại diện LPL thất bại là điều dễ hiểu mà thôi.

Về cơ bản thì điểm yếu của Renekton là giao tranh vô cùng kém, khả năng tiếp cận combat của vị tướng này quá "tù" và dễ bị khắc chế. Hơn nữa, các đội tuyển chuyên nghiệp vốn có khả năng phối hợp và bọc lót cho nhau cực kì tốt, họ có thể dễ dàng ngăn cản những tình huống lao vào của Renekton và bảo vệ chủ lực.

Điều đáng nói ở đây chính là điểm yếu mà đội tuyển nào cũng biết, tuy nhiên Renekton vẫn thường xuyên được chọn, thậm chí là first pick, hoặc nếu có thể. Lý do là bởi vị tướng này không để lộ chiến thuật, khi đã cấm hết lựa chọn mạnh thì pick Renekton là cách tốt nhất để thăm dò cách draft đội hình của đối thủ. 

Hơn nữa sức mạnh của Renekton là đi đường tốt, mà thắng lane là điều mà mọi game thủ mong muốn nên vị tướng này thường xuyên được chọn.

Chỉ số về lượng lính, kinh nghiệm chênh lệch của Renekton dù khá ổn nhưng điểm yếu giao tranh đã khiến vị tướng này có tỉ lệ thắng thảm hại

Còn về bản chất thì Renekton không hề yếu, nếu không muốn nói là mạnh. Tuy nhiên lối chơi chung sau 2 ngày thi đấu của vòng bảng CKTG 2020 là chú trọng vào giai đoạn giao tranh tổng, vì vậy Renekton bị hạn chế sức mạnh rất nhiều. Điều đó khiến cho tỉ lệ thắng của Renekton ở vòng bảng CKTG 2020 hiện tại chỉ dừng ở con số 0% mà thôi.

Có lẽ chúng ta cần phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa để những đội tuyển mạnh nghiên cứu rồi đưa ra những lối chơi phù hợp với sức mạnh của Renekton, thay vì tình trạng bị cuốn vào những giao tranh tổng và thất bại như những ngày thi đấu vừa qua.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận