Tin nổi bật >

Thu phí chống hack cheat có phải là giải pháp của PUBG

Blog Admin | 22/07/2021 15:00:00 | 210 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Hack cheat luôn được xem là một trong những vấn nạn hàng đầu cần được giải quyết của cộng đồng game thế giới. PUBG Mobile cũng là một trong những dòng game đang vướng phải vấn đề này và làm cho nhà phát hành đau đầu. Dòng game nào phát hành đều tồn tại lỗ hổng và là cơ hội cho những cheater hoặc hacker tận dụng. Đã có rất nhiều cách được đưa ra để giải quyết vấn đề này nhưng vẫn chưa hiệu quả. Phương án thu phí tài khoản cũng là một trong những phương pháp được rất nhiều nhà phát hành game lựa chọn để áp dụng. Tuy nhiên đi ngược lại với mong đợi của nhiều nhà phát hành game, phương án này thật sự không hiệu quả.

Cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng việc chúng ta thu phí chơi từ các tựa game online là một trong những cách đánh vào kinh tế của các hacker. Nhưng nhìn lại lịch sử, phương pháp thu phí không biết có mang lại hiệu quả cho các nhà phát hành game hay không? Mà khi nó áp dụng thực tế vào các dòng game online thật sự còn để lại nhiều hậu quả đáng tiếc, khó khắc phục. 

PUBG đang gặp vấn nạn hacker khá lớn

PUBG áp dụng phương pháp thu phí tài khoản để ngăn chặn hacker

PUBG được đánh giá là một trong những dòng game trực tuyến vô cùng nổi tiếng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là một trong những dòng game trực tuyến thành công nhất trên thế giới thời điểm mà nó phát hành. Sự ra đời của dòng game online này đã tạo một làn sóng vô cùng lớn đối với các quán net. Nhiều quán net đồng loạt nâng cấp máy tính để cung cấp dịch vụ chơi game PUBG cho nhu cầu khách hàng. 

Sự ra đời của phương pháp thu phí tài khoản trực tuyến PUBG không vấp phải sự phản đối của người chơi. Bởi họ mong muốn trải nghiệm cảm giác nhảy dù và sinh tồn trong game. Áp dụng cách thu phí tài khoản, nhà phát hành game PUBG với mục đích là ngăn chặn các tài khoản mới free phục vụ cho việc Hack cheat. Tuy nhiên, áp dụng thu phí tài khoản sau khi triển khai một thời gian vẫn không mang lại hiệu quả rõ rệt. 

Suy nghĩ của các nhà phát hành game PUBG cực kỳ đơn giản, họ cho rằng các tay Hacker sẽ không muốn bỏ ra một khoản tiền để tạo tài khoản mới. Mặc dù, áp dụng cách này giúp cho nhà phát hành game thu về một khoản lợi rất lớn. Nhưng một trong những vấn nạn mà nhà phát hành game không thể lường trước được đó chính là Hack cheat vẫn diễn ra...

Triển khai phương pháp không thành công, công ty phát hành game PUBG có dấu hiệu xuống dốc và nhận về vô số chỉ trích vì sự bất lực. Điều này chứng minh rằng việc muốn hack, bỏ ra một khoản tiền đối với game thủ là không vấn đề gì.

Ý tưởng sử dụng việc thu phí để giảm tình trạng Hack cheat được xem là một trong những biện pháp không hữu hiệu. Phương pháp thu phí áp dụng với thị trường game Việt, cũng không mang lại kết quả khả quan. Một trong những dòng game trong quá khứ tại thị trường Việt Nam đã áp dụng phương pháp này đó chính là Gunbound.


Thu phí tài khoản người chơi không mang lại hiệu quả

Gunbound game trực tuyến nhận bài học thất bại thảm hại từ việc thu phí

Gunbound một trong những trò chơi online vô cùng nổi tiếng của thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Để giảm thiểu tình trạng các hacker tràn ngập, nhà phát hành game đã áp dụng phương pháp thu phí của người chơi tạo tài khoản mới. Phương pháp này đưa ra không những không mang lại hiệu quả mà còn làm cho nạn hack càng tràn lan nhiều hơn.

Gunbound nhà phát hành game kỳ vọng sẽ tạo ra một mảnh đất chơi game nói không với hack. Nhưng thực tế ngược lại và phương án này đã làm cho máy chủ của game chẳng còn lại nhiều tài khoản chơi sau một khoản thời gian áp dụng. 

PUBG cũng là một trong những nhà phát hành đang áp dụng chiến lược mà Gunbound đã áp dụng. Bài học nhãn tiền về hậu quả của việc thu phí người chơi để loại trừ hack không những không hiệu quả, mà còn để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Để giải quyết được vấn đề hack cho cộng đồng game bắt buộc phải tìm kiếm một giải pháp tốt hơn. Áp dụng triệt để để giảm tình trạng Hack cheat cho cộng đồng game của mình. Cũng như tạo sự công bằng và minh bạch cho tất cả các tài khoản khi tham gia game.

Làng game Việt cũng như thế giới vẫn còn phải sống chung rất nhiều về vấn nạn Hack cheat. Cũng như cần phải xây dựng một cộng đồng chơi game văn minh hơn để đảm bảo mang đến sự công bằng cho tất cả những tài khoản chơi game. Đảm bảo một sân chơi chất lượng nhất cho những người yêu game trực tuyến.

Gunbound game trực tuyến nhận bài học thất bại thảm hại từ việc thu phí

Thu phí tài khoản khi tham gia game trực tuyến là một trong những phương pháp lâu đời nhưng nó chưa thực sự mang đến hiệu quả thiết thực. Sự áp dụng phương pháp thu phí đối với những tựa game lớn như PUBG, Gunbound, mang đến bài học vô cùng đắt giá cho các nhà phát hành game. Do đó hy vọng các nhà phát hành game có thể rút được kinh nghiệm và triển khai một phương pháp hiệu quả hơn để chống lại vấn nạn này một cách triệt để. 

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận