Tin mới nhất >

Tiền Mùa Giải 2021: Các sát thủ AP sắp bị 'xếp xó' bởi chỉ có 1 item huyền thoại thích hợp

| 02/12/2020 11:27:00 | 53 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Giờ đây Tiền Mùa Giải 2021 đối với những Akali, Katarina, Diana... có lẽ sẽ là khoảng thời gian vô cùng tồi tệ.

Với việc Riot Games công bố làm lại cửa hàng và ra mắt nhiều trang bị Mythic mới, meta của Tiền Mùa Giải 2021 hứa hẹn sẽ có sự thay đổi vô cùng lớn so với thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, đối với các AP Assassin hay sát thủ phép thuật dường như lại đứng ngoài cuộc chơi này khi chúng không có thêm bất kì trang bị bậc huyền thoại (tương đương với item lớn hiện tại) mới nào. 

Thậm chí lớp nhân vật này còn chịu thiệt thòi lớn khi Kiếm Súng Hextech bị xóa khỏi game.

Kiếm Súng Hextech sẽ bị xóa ở Tiền Mùa Giải 2021

Tất cả những điều trên khiến cho cộng đồng không khỏi bức xúc vì sự bất công của Riot Games, trong khi các sát thủ phép thuật chẳng có trang bị mới thì những đồng nghiệp vật lý lại có mọi thứ cần thiết. 

Thậm chí hầu hết các trang bị dành cho sát thủ nói chung ở Tiền Mùa Giải 2021 đều cung cấp Sát Lực và SMCK. Trong khi đó các sát thủ phép thuật lại phải dùng trang bị của các pháp sư hay đấu sĩ.

Bài viết của game thủ nói về sự bất công giữa sát thủ phép thuật và vật lý

Sát thủ phép thuật không nhận được bất kỳ trang bị huyền thoại mới nào, trong khi đó sát thủ vật lý có mọi thứ mà chúng muốn.

Với việc những món đồ mới sắp ra mắt, tôi nghĩ nên nói ra một vài điều khiến tôi khó chịu nhất về thay đổi của Tiền Mùa Giải 2021. Điều tôi muốn nói ở đây là khoảng cách quá lớn giữa hệ thống trang bị của 2 lớp sát thủ phép thuật và vật lý.

Ngoài chuyện các sát thủ phép thuật không có thêm trang bị huyền thoại nào, chúng còn mất item chủ đạo là Kiếm Súng Hextech. Lớp nhân vật này cũng chỉ nhận thêm 2 item Mythic với Đai Lưng Hextech chẳng khác gì hiện tại cả. Và nên nhớ rằng bạn chỉ được chọn 1 trong 2 món đồ Mythic mà thôi.

Sự khác biệt quá lớn trong sự đa dạng trang bị giữa 2 lớp nhân vật sát thủ khiên tôi thực sự khó chịu. Thậm chí những món đồ Mythic mà sát thủ vật lý nhận được là mạnh nhất ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, điều này là quá đủ để chứng minh quan điểm của tôi rồi.

Quả thật nếu nhìn vào những món đồ huyền thoại mới mà các sát thủ vật lý nhận được, chúng ta có thể thấy rằng lớp nhân vật này được Riot thiên vị một cách không hề nhẹ. 

Serpent's Fang - Nanh Rắn là món đồ giúp cho Sát Thủ khắc chế những tướng có khả năng tạo khiên

Chúng nhận được quá nhiều trang bị mạnh, hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Và nếu các bạn thắng đường và muốn gây áp lực bản đồ thì Kiếm Âm U với hiệu ứng phá mắt là món đồ quá phù hợp.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn bị cấu rỉa quá nhiều ở đầu game thì những item có thêm hồi phục như Eclipse (tạm dịch Nguyệt Thực) hay Huyết Đao là thích hợp nhất. 

Thậm chí trang bị mới có tên Serpent's Fang (tạm dịch Nanh Rắn) còn có hiệu ứng gây thêm sát thương lên khiên để khắc chế đối thủ. 

Đó còn chưa kể tới những món đồ cho khả năng chặn kỹ năng (Áo Choàng Bóng Tối), hay kết liễu đối thủ dưới một ngưỡng máu nhất định cũng là lựa chọn tốt.

Ấy vậy mà các sát thủ phép thuật không nhận được bất kì item huyền thoại mới nào để đa dạng hóa những lựa chọn của mình cả. Lớp nhân vật này gần như chỉ có một trang bị huyền thoại có thể dùng được đó là Song Kiếm Tai Ương mà thôi. 

Ở những vị trí còn lại trong túi đồ, game thủ buộc phải mua những item của các pháp sư hay đấu sĩ, thứ rõ ràng là không tối ưu chất tướng sát thủ rồi.

Song Kiếm Tai Ương là món đồ phù hợp gần như là duy nhất với sát thủ phép thuật

Với việc có quá ít lựa chọn trang bị, rất có thể những tướng sát thủ phép thuật như Akali, Katarina, Diana... sẽ bị "xếp xó" trong meta của Tiền Mùa Giải 2021.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận