Tin nổi bật >

Tứ kết AWC 2021: Vòng tranh đấu nảy lửa “một mất một còn” giữa Saigon Phantom và VGaming

Blog Admin | 15/07/2021 15:00:00 | 293 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Ở trận tứ vòng 1 phân nhánh kết giải vô địch liên quân mobile thế giới (AWC 2021) vừa qua đã diễn ra vào đêm 2/7, hai đội tuyển còn lại duy nhất đại diện cho phía Việt Nam đã phải chạm chán đối đầu với nhau. Saigon Phantom (SGP) và VGaming (VGM) quyết chiến “một mất một còn” để dành cơ hội bước vào vòng tiếp. Đây có lẽ là điều chẳng ai mong muốn khi cả hai đều là đội nhà, đều đại diện cho cộng đồng liên quân Việt. Tuy nhiên, cuộc thi nào thì cũng có luật, đều phải có thắng và thua, bên cạnh sự giúp đỡ lẫn nhau thì cũng cần cạnh tranh để giành phần thắng. 

Hai đội tuyển cuối cùng đại diện Việt Nam phải một mất một còn tại AWC 2021

Tại sao hai đội tuyển nước nhà đại diện Việt Nam lại phải “chạm chán” tương tàn? 

Với sự dừng lại đầy tiếc nuối của Team Flash, đại diện Việt Nam chỉ còn lại 2 đội tuyển được quyền bước tiếp trong giải đấu vô địch liên quân mobile năm nay, đó chính là VGaming và Saigon Phantom. Tuy nhiên, một điều hy hữu đã xảy ra khi anh em chung nhà lại phải đấu đá trong đêm tứ kết. Vì cả Saigon Phantom và VGaming trước đó đều nằm trong nhánh thua và chẳng thể nào tránh khỏi cuộc nội chiến này. 

Đúng là thật khó khăn khi phải chứng kiến hai đội tuyển nước nhà tranh đấu với nhau và chỉ có một đội tuyển Việt Nam được quyền đi tiếp. Nhiều fan liên quân mobile không khỏi khó xử trước tình thế này. Tuy nhiên, dù ai thắng ai thua, ai đi tiếp hay ai dừng lại thì cũng đều sẽ là đại diện Việt Nam, chính vì vậy mà rất nhiều người bày tỏ sự phấn khích và cổ vũ cho cả hai chiến đấu hết mình. Trước khi diễn ra trận đấu đêm 2/7 nhiều fan Việt không khỏi xôn xao, dự đoán rằng trận đấu sẽ vô cùng nảy lửa, dù là anh em chung một nhà nhưng đến lúc cạnh tranh thì chắc chắn cả VGaming hay Saigon Phantom cũng sẽ không khoan nhượng. 

Trận đấu nảy lửa, Saigon Phantom hạ đo ván VGaming 3-1 

Cả hai tuyển thủ đến từ Việt Nam là Saigon Phantom và VGaming đều là những đội tuyển cực kỳ sáng giá, có tiềm năng và có chiến thuật. Phải nói là “kẻ tám lạng người nửa cân”, nếu chưa đi hết trận đấu thì khó có thể đoán được ai mới là người dành được chiến thắng. 

Nhưng có lẽ may mắn đã mỉm cười với Saigon Phantom khi trong đêm tứ kết giải đấu vô địch liên quân mobile thế giới 2021, đội tuyển này đã thể hiện mình vô cùng bứt phá, lối chiến thuật thông minh và sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội, điều này đã hạ đo ván VGaming với tỉ số 3-1. Saigon Phantom giành chiến thắng chung cuộc để bước vào vòng đấu tứ kết nhánh thua AWC 2021. 

Kết quả Saigon Phantom thắng VGaming 3-1 trong đêm tứ kết AWC 2021 

Với ván đấu đầu tiên, VGaming đã nhanh chân dẫn trước 1-0 với Saigon Phantom, tuy nhiên không kém cạnh gì, Saigon Phantom liền ra chiêu vô cùng bùng nổ, giành lại được thế cân bằng, 1 đều. Với những ván tiếp theo, hai đội tuyển liên tục giao tranh, phải nói là không khoan nhượng mà chiến đấu hết mình. Mỗi đội đều có chiến thuật và lối đánh riêng, nhưng nhìn chung thì càng về sau Saigon Phantom đã giành được lợi thế, nắm trong tay con át chủ bài khi khiến VGaming liên tục nốc ao. Một điều mà fan hâm mộ cũng phải công nhận, rằng Saigon Phantom trong trận đấu này đã xuất sắc hơn, bứt phá hơn và có chiến thuật vô cùng thông minh. VGaming tuy đã cố gắng hết sức nhưng vẫn phải thua trước người huynh đệ của mình, phải dừng chân tại tứ kết AWC 2021 và nhường cơ hội bước tiếp cho Saigon Phantom. 

Chiến thắng đầy thuyết phục của Saigon Phantom trong đêm tứ kết 

Ngay từ lúc bắt đầu, việc “một mất một còn” giữa hai đội nhà là điều chắc chắn và chẳng thể nào tránh được. Tuy VGaming đã phải dừng lại, nhưng đây là sự dừng bước không hề tiếc nuối khi đội tuyển này cũng đã cạnh tranh hết mình và Saigon Phantom - Đội tuyển cuối cùng đại diện cho Việt Nam năm nay tham gia AWC 2021 đã được bước tiếp. 


Saigon Phantom chiến thắng đầy thuyết phục trước huynh đệ VGaming 

Có thể nói, trận tứ kết giải đấu vô địch liên quân mobile năm nay, Saigon Phantom đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục. Các thành viên trong đội đều giữ được tinh thần quyết chiến và không khoan nhượng, ra đòn dứt khoát và giao tranh nảy lửa. Đã mang đến một màn trình diễn eSport chuyên nghiệp vô cùng đã mắt, khiến người xem cũng hồi hộp theo. Sắp tới đây, Saigon Phantom sẽ bước vào vòng tiếp và tranh đấu với các tuyển thủ nước ngoài, các trận đấu sẽ còn khốc liệt và cạnh tranh hơn. Giải đấu vô địch liên quân mobile 2021 đang dần đi đến chung cuộc và hành trình tìm ra đội tuyển xuất sắc nhất cũng đang tiến gần. Hãy cùng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam - Saigon Phantom giành được chiến thắng.    


Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận